Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện

Bác sĩ cũng phải thốt lên rằng trong 17 năm làm nghề cô ấy chưa từng gặp trường hợp nào như vậy.

Khoảng 4h chiều ngày 16/6 mới đây, cô Katie Beith, 35 t.uổi, đang ngồi xem bộ phim “A Place In The Sun” tại nhà ở thị trấn Chatteris, hạt Cambridgeshire (Anh) thì cảm thấy ngứa, mỏi mắt. Katie vừa chăm chú xem phim vừa lấy lọ thuốc nhỏ mắt. Có vẻ như bộ phim quá hấp dẫn với bà mẹ 1 con này khiến cô không thèm nhìn nhãn mác lọ thuốc mà cứ thế đưa lên mắt nhỏ vài giọt cho dễ chịu.

Thế nhưng, một sự cố tai hại xảy ra. Katie đã lấy nhầm lọ keo dán móng thay vì thuốc nhỏ mắt. Thậm chí, khi giọt keo xuống mắt, cô cảm thấy khô rát khó chịu lại ngỡ mắt mình có vấn đề nên tiếp tục nhỏ thêm giọt nữa.

vua xem phim vua nho mat nguoi phu nu pham sai lam tai hai suyt mu mat dau don cau cuu hang xom dua di benh vien 6e1 5840393

Katie đã lấy nhầm lọ keo dán móng thay vì thuốc nhỏ mắt.

Katie cho biết: “Mắt tôi thực sự ngứa. Vì vậy, tôi nghĩ tôi sẽ nhỏ một vài giọt thuốc nhỏ mắt vào nhanh chóng để cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi tìm không thấy trong túi xách rồi liếc nhìn sang một bên và thấy 2 lọ tương tự nhau, nên tôi nhanh chóng cầm 1 lọ lên, đến trước gương để nhỏ. Khi đó, tôi thấy mắt bên phải vẫn khô nên nhỏ thêm giọt nữa và cảm giác như đôi mắt đang bùng cháy. Tôi ngay lập tức nhìn vào cái lọ, phát hiện nhầm lẫn nên chạy vào bếp và bắt đầu rửa. Nó thực sự rất đau đớn”.

vua xem phim vua nho mat nguoi phu nu pham sai lam tai hai suyt mu mat dau don cau cuu hang xom dua di benh vien 1ee 5840393

2 lọ có hình dáng tương tự như nhau.

Lọ keo dán móng Elegant Touch nhanh chóng khiến mắt của Katie nhắm lại hoàn toàn. Cô bế đứa con gái 5 t.uổi, Pippa, mò mẫm chạy đến nhà hàng xóm để được giúp đỡ. Cô được đưa đến bệnh viện cách nhà hơn 24km.

Katie kể: “Bác sĩ nói rằng trong 17 năm làm nghề, cô ấy chưa bao giờ thấy điều này xảy ra và thật trùng hợp là cũng có 1 người đến trước tôi 1 tiếng đồng hồ cũng bị tai nạn tương tự. Bác sĩ cũng không có cách nào khác ngoài việc cho nước nóng vào một miếng bông và bôi vào mắt nhẹ nhàng. Thực sự rất đau đớn. Đêm qua, tôi đã mở được mắt ra, và khi tôi nhìn vào thì có một cục keo khô dưới mí mắt của tôi. Tôi đã phải cố gắng và tìm ra nó. Mỗi khi tôi nhìn sang bên phải, tôi cảm thấy vô cùng đau xót như có gai cào vào mắt. Đó là một cảm giác rất nóng…”.

vua xem phim vua nho mat nguoi phu nu pham sai lam tai hai suyt mu mat dau don cau cuu hang xom dua di benh vien 52a 5840393

vua xem phim vua nho mat nguoi phu nu pham sai lam tai hai suyt mu mat dau don cau cuu hang xom dua di benh vien 500 5840393

Cuối cùng thì mắt của Katie cũng có thể mở lại vào khoảng 9h30 tối, nhưng vẫn “đỏ ngầu, sưng tấy và đau đớn”.

Katie nói đùa rằng cú sốc đã khiến cô bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Katie cho biết: “Tôi đã không dùng bất kỳ móng tay giả nào trong nhiều tháng. Tôi nghĩ rằng nó đã rơi ra từ đâu đó và chồng tôi đã nhặt nó lên để trên mặt bàn bếp, nơi tôi đặt túi xách. Tôi nghĩ đó là thuốc nhỏ mắt vì tôi không có lý do gì để nghĩ khác. Chúng trông rất giống nhau. Khi ấy, tôi mải xem TV mà không để ý”.

vua xem phim vua nho mat nguoi phu nu pham sai lam tai hai suyt mu mat dau don cau cuu hang xom dua di benh vien 989 5840393

Suýt mù vì dùng keo dán móng nhỏ mắt

Một phụ nữ trong lúc buồn ngủ đã lấy nhầm lọ keo dán móng thay vì chai nhỏ mắt, và suýt nữa thì con mắt bị thương tổn hoàn toàn nếu bà không gặp may.

suyt mu vi dung keo dan mong nho mat 566 5748043

Chụp màn hình WXYZ

Vào một đêm tháng 4, bà Yacedrah Williams ngủ thiếp đi trong tình trạng vẫn đeo kính sát tròng. Đến khoảng 1 giờ sáng, bà giật mình thức giấc mà muốn tháo kính ra, theo trang tin WXYZ ở thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ.

Vì mắt bị khô, bà cần phải nhỏ mắt trước khi lấy kính sát tròng. Trong tình trạng buồn ngủ, Williams sờ soạng lấy chai thuốc nhỏ mắt ra khỏi ví, nhưng quên rằng mình cũng để lọ keo dán móng tay ở trong.

suyt mu vi dung keo dan mong nho mat b8a 5748043

Thêm bài học kinh nghiệm là không nên bỏ thuốc nhỏ mắt chung với các dung dịch khác để tránh rủi ro – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Khi Williams nhận ra mình đã nhầm lẫn thì mọi thứ quá trễ. “Mắt tôi bị keo dán kín. Tôi vội vã rửa mắt bằng nước và tìm cách tách mắt ra, nhưng không thành công”, bà kể lại.

Tuy nhiên, phản ứng nhanh chóng của bà Williams khi dùng nước rửa hóa ra đã giúp mắt bà thoát nguy cơ mù lòa. “Nếu dị vật lọt vào mắt, điều đầu tiên cần phải làm là tìm cách làm trôi nó ra ngoài bằng nước”, theo lời khuyên của bác sĩ George Williams, nhà nhãn khoa của Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak, bang Michigan.

Bác sĩ cho biết để rửa mắt, có thể đưa đầu dưới vòi nước, hoặc lấy một chai nước đổ lên mắt. Theo ông, bà Williams không phải là người đầu tiên và có lẽ cũng chẳng phải là người cuối cùng nhỏ nhầm keo dán vào mắt.

Khi bà được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ ở đây đã lấy kính sát tròng khỏi con mắt bị dán kín. “Họ nói nhờ kính sát tròng tôi mới không bị mù”, bà Williams kể lại. Dù bị mất hết lông mi, thị lực của mắt bà vẫn được bảo toàn.

Sau sự cố kinh hoàng trên, bà cho biết sẽ không bao giờ bỏ chung thuốc nhỏ mắt với keo dán móng một lần nữa, và có lẽ sẽ vĩnh viễn từ bỏ keo dán móng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *