Viên uống vitamin tổng hợp có hàm lượng chuẩn cho bà bầu Việt

Thiếu hoặc thừa vitamin và khoáng chất trong quá trình mang thai đều gây ra những rủi ro xấu cho sức khỏe người mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, lựa chọn viên uống bổ sung với hàm lượng phù hợp là điều rất quan trọng.

Vì sao nên bổ sung thêm Vitamin và khoáng chất trong quá trình mang thai?

Khi mang thai, nhu cầu Vitamin và khoáng chất của cơ thể người mẹ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, chế độ ăn uống hằng ngày có thể chưa cung cấp đủ nhu cầu cho cơ thể người mẹ, đặc biệt là các chất quan trọng như Sắt, Axit Folic, Canxi,…

Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai sử dụng thêm các viên uống bổ sung vi chất để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu

Hiện nay, việc mẹ bầu tìm đến các loại viên uống vitamin thai kỳ đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại viên uống trôi nổi được xách tay từ Mỹ, châu Âu, Úc, không rõ nguồn gốc và chất lượng bảo quản.

Đặc biệt, một số loại viên uống không được thiết kế theo thể trạng người châu Á, chứa nhiều vi chất có hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn dành cho người Việt. Điều này có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, nặng hơn nữa là ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và thai nhi. Chẳng hạn, thừa Axit Folic dẫn đến dị tật thai, thừa sắt khiến mẹ bầu gặp táo bón nặng,…

Vì vậy, thai phụ cần ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chính hãng và có hàm lượng sát với nhu cầu của người Việt theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Akamama – Viên uống vitamin thai kỳ có hàm lượng chuẩn với bà bầu Việt

Là sản phẩm được nghiên cứu riêng theo thể trạng phụ nữ Á Đông đến từ Nhật Bản, Akamama được đánh giá nằm trong top những loại viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất phù hợp nhất cho bà bầu Việt. Akamama gồm 3 sản phẩm chính là:

– Akamama Vitamin & Mineral (bổ sung 11 loại vitamin và 9 loại khoáng chất);

– Akamama DHA & EPA;

– Akamama Canxi & D3 & K2

1 16770688929181377914877

Về xuất xứ, đây là sản phẩm nội địa Nhật Bản, được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, đã hoàn thành đầy đủ các kiểm định an toàn. Sản phẩm còn được cố vấn bởi các giáo sư, tiến sĩ tại những trường đại học tại Bản như Đại học Tokyo, Đại học Fukuoka.

Về hàm lượng các chất, Akamama được thiết kế theo thể trạng của phụ nữ Á Đông, vì vậy đặc biệt sát với nhu cầu khuyến nghị dành cho bà bầu Việt.

2 1677068892867197984301

Bảng thành phần của viên uống vitamin tổng hợp Akamama

– Sắt dạng Heme

Akamama cung cấp 23mg sắt nguyên tố, với lượng sắt hấp thụ vào nội bào đạt khoảng 4~5mg (tỉ lệ hấp thụ đạt 18-20%), mức này tương đương với mức khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho bà bầu là khoảng 4,11mg sắt hấp thụ mỗi ngày.

Mặc dù hàm lượng sắt nguyên tố của Akamama có vẻ ít hơn một số sản phẩm cùng loại, nhưng do sản phẩm này bổ sung sắt ở dạng Sắt Heme – một dạng sắt hữu cơ có khả năng hấp thụ trực tiếp vào nội bào nên tỉ lệ hấp thu cao, đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người mẹ. Sắt Heme cũng dịu nhẹ đối với dạ dày và hạn chế được những tác dụng phụ như nóng trong, táo bón, trĩ.

– Axit Folic dạng Mono-Glutamin

Acid Folic được Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo nên sử dụng 600ug mỗi ngày. Trong đó, hàm lượng vi chất này được bổ sung qua thực phẩm hằng ngày đã đạt khoảng 200ug. Như vậy, thai phụ cần thêm khoảng 400ug Axit Folic từ các viên uống bổ sung.

Hàm lượng Axit Folic hấp thu mà Akamama cung cấp là khoảng 408ug (bằng 480ug Axit Folic phân tử với tỉ lệ hấp thu 85%) – tương đương với khuyến nghị phù hợp dành cho người Việt.

– Kết hợp của 11 loại vitamin

Ngoài Acid Folic (Vitamin B9), Akamama cung cấp đủ các loại Vitamin C, D3, E, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12 với hàm lượng vừa đủ an toàn dành cho thai kỳ.

– Kết hợp của 9 loại khoáng chất

Ngoài sắt, Akamama cung cấp đủ các loại khoáng chất I-ốt, Kẽm, Magie, Đồng, Mangan, Selen, Molybden, Crom với hàm lượng vừa đủ an toàn cho thai kỳ.

– Bổ sung các thành phần dưỡng da

Akamama bổ sung thêm 3 thành phần nổi tiếng trong việc tăng cường độ đàn hồi cho da đó là: Placenta (chiết xuất nhau thai cừu), Collagen, Acid Hyaluronic (HA), giúp giảm tình trạng rạn da thai kỳ.

– Bổ sung 400 triệu đơn vị lợi khuẩn giúp tăng cường tiêu hoá

Akamama là sản phẩm trên thị trường có bổ sung kèm lợi khuẩn, giúp tối đa hoá khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi nếu bổ sung nhiều vi chất nhưng cơ thể không hấp thụ được thì cũng không mang lại hiệu quả cho mẹ bầu.

3 167706889293362190030

Với những ưu điểm vượt trội trong bảng thành phần, Akamama được đánh giá là viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất đáp ứng vừa vặn nhu cầu cho mẹ bầu Việt, khả năng hấp thu tốt và hạn chế tác dụng phụ. Sản phẩm đã được kiểm duyệt và cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ

– CÔNG TY CỔ PHẦN AKAMAMA VIỆT NAM

– Hotline: 0846.99.11.88

– Website: www.akamama.vn

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *