5 mẹo cực đơn giản mà hiệu quả giúp phụ nữ t.uổi 30 giảm cân thành công

Muốn giảm cân thành công bạn hãy nhớ những lời khuyên dưới đây.

Không thực hiện chế độ ăn kiêng lỗi mốt

5 meo cuc don gian ma hieu qua giup phu nu tuoi 30 giam can thanh cong caf 5814243

Những người ở độ t.uổi 30 là những người đầu tiên áp dụng chế độ ăn kiêng. Họ không ngần ngại thử những xu hướng ăn kiêng cực đoan như cắt giảm hoàn toàn một nhóm thực phẩm cụ thể. Nhưng những chế độ ăn kiêng này không giúp bạn giảm cân mà thậm chí còn làm cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. Thay vào đó, hãy ăn uống lành mạnh và kiểm soát khẩu phần ăn. Hãy nhớ rằng mọi chất dinh dưỡng đều cần thiết cho cơ thể vì chúng giúp cơ thể cân đối và khỏe mạnh hơn.

Dừng uống rượu và uống nhiều nước hơn

5 meo cuc don gian ma hieu qua giup phu nu tuoi 30 giam can thanh cong ed0 5814243

Uống quá nhiều rượu có thể phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn. Rượu chứa rất nhiều calo và không có chất dinh dưỡng. Để giảm cân, bạn nên hạn chế uống rượu và cố gắng uống nhiều nước hơn. Nước tăng tốc độ trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Thử nhịn ăn gián đoạn

5 meo cuc don gian ma hieu qua giup phu nu tuoi 30 giam can thanh cong e76 5814243

Nhịn ăn gián đoạn có lợi cho những người ở độ t.uổi 30. Phương pháp này sẽ hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có chứa calo trong 8 giờ/ngày và kiêng ăn trong 16 giờ còn lại. Nhịn ăn gián đoạn vừa giúp giảm cân vừa cải thiện sự trao đổi chất và có thể kéo dài t.uổi thọ.

Kiểm soát căng thẳng và thời gian ngủ

5 meo cuc don gian ma hieu qua giup phu nu tuoi 30 giam can thanh cong b97 5814243

Rào cản lớn nhất đối với những người ở độ t.uổi 30 là kiểm soát mức độ căng thẳng và ngủ đủ 6-7 giờ. Căng thẳng và mất ngủ có thể khiến bạn ăn những thực phẩm không lành mạnh. Để đạt được mục tiêu giảm cân và ngủ ngon hơn, bạn hãy ngồi thiền hàng ngày.

Di chuyển nhiều hơn trong ngày

5 meo cuc don gian ma hieu qua giup phu nu tuoi 30 giam can thanh cong f75 5814243

Những người cố gắng giảm cân thường đ.ánh giá thấp tầm quan trọng của hoạt động hàng ngày. Quả thực chạy trên máy chạy bộ và nâng tạ là quan trọng, nhưng vận động cả ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Vận động hàng ngày bằng cách tăng số bước đi, nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc, đi cầu thang bộ thay vì thang máy là những cách giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong một ngày.

5 mẹo giảm cân hiệu quả cho những người t.uổi 30

Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và tuân theo thói quen lối sống lành mạnh có thể là nền tảng cơ bản của việc giảm cân nhưng mọi thứ lại hoạt động khác nhau đối với những người khác nhau.

5 meo giam can hieu qua cho nhung nguoi tuoi 30 7b8 5723136

Hãy tận dụng mọi cơ hội để vận động hằng ngày – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Việc giảm cân bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như t.uổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và môi trường…

Đó là lý do tại sao giảm cân ở độ t.uổi 20 và 30 có những thách thức khác với độ t.uổi 40 và 50. Điều quan trọng là phải lập kế hoạch hành trình giảm cân.

Sau đây là 4 mẹo mà những người ở độ t.uổi 30 cần làm để giảm cân hiệu quả hơn, theo Times of India.

1. Đừng theo các chế độ ăn kiêng lỗi mốt

Đừng tin vào các xu hướng ăn kiêng lỗi thời hứa hẹn giảm cân nhanh chóng mà lành mạnh. Và thành thật mà nói, những người ở độ t.uổi 30 là những người đầu tiên thuộc xu hướng ăn kiêng này. Họ không ngần ngại thử ngay cả những xu hướng ăn kiêng cực đoan buộc họ phải cắt giảm hoàn toàn một nhóm thực phẩm cụ thể. Nhưng những chế độ ăn kiêng này không giúp bạn giảm cân mà thậm chí còn dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ăn uống lành mạnh, thực hành ăn uống có ý thức và cẩn thận với khẩu phần ăn của bạn.

Hãy nhớ rằng mọi chất dinh dưỡng đều cần thiết cho cơ thể vì chúng giúp cơ thể bạn theo một cách cụ thể để giữ dáng và khỏe mạnh.

2. Cắt giảm rượu và uống nhiều nước hơn

5 meo giam can hieu qua cho nhung nguoi tuoi 30 570 5723136

Nên uống đủ nước, đừng bao giờ để cơ thể thiếu nước – SHUTTERTOCK

Có thể không cảm thấy sai khi uống 2-3 vại bia vào cuối tuần trong khi tán gẫu với bạn bè. Nhưng tiêu thụ rượu quá mức có thể dễ dàng phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn. Rượu chứa rất nhiều calo và chất dinh dưỡng bằng không. Vì vậy, về cơ bản, uống rượu có thể làm tăng lượng calo hằng ngày của bạn. Thỉnh thoảng uống một chút cũng được, chỉ 1-2 vại bia thôi.

Để giảm cân, hãy cố gắng uống nhiều nước hơn trong một ngày. Nước tăng tốc độ trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

3. Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn ngắt quãng có lợi hơn cho những người ở độ t.uổi 30 so với những người lớn t.uổi. Với t.uổi tác, con người thường phát triển các bệnh như tiểu đường và các vấn đề về tuyến giáp.

Trong tình huống như vậy, không thực sự tốt nếu bạn ở trong trạng thái nhịn ăn trong một thời gian dài. Ăn chay giúp tăng cường trao đổi chất và giảm mỡ bụng. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa nhịn ăn với nhịn đói. Hai người khá khác biệt với nhau. Nhịn ăn có thể giúp bạn giảm cân trong khi nhịn đói có thể khiến bạn yếu ớt và làm chậm quá trình giảm cân.

4. Kiểm soát căng thẳng và lịch ngủ

Rào cản lớn nhất đối với những người ở độ t.uổi 30 là kiểm soát mức độ căng thẳng và ngủ đủ 6-7 giờ mỗi ngày. Cả căng thẳng và mất ngủ đều có thể khiến bạn ăn quá nhiều vào những thực phẩm không lành mạnh và khiến bạn đi chệch hướng.

Để đạt được mục tiêu giảm cân, hãy tập thiền, tập thư giãn hằng ngày. Nó có thể giúp bạn giảm cân và thực hiện nó vào ban đêm cũng có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

5. Di chuyển nhiều hơn trong ngày

Những người cố gắng giảm cân thường đ.ánh giá thấp tầm quan trọng của hoạt động hằng ngày. Quả thực chạy trên máy chạy bộ và nâng tạ trong phòng tập là quan trọng, nhưng vận động cả ngày có thể giúp mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn.

Vận động hằng ngày bằng cách tăng số bước đi, nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc, sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy… là một số cách để đốt cháy nhiều calo hơn trong một ngày, theo Times of India.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *