Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng

Đi bộ vốn là một bài tập rất tốt cho sức khỏe, việc đi bộ trước khi ăn sáng còn mang lại nhiều lợi ích cao hơn nữa.

Trong một nghiên cứu năm 2017, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath (Anh) đã phát hiện ra rằng, đi bộ một giờ trước khi ăn sáng có thể kích hoạt các chất đốt cháy chất béo tốt hơn so với những người đi bộ sau khi đã ăn sáng.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra tỷ lệ đốt cháy chất béo của những người đi bộ trước khi ăn sáng sẽ cao hơn khoảng 2 lần so với người được cung cấp carbohydrate sau khi chạy bộ.

Càng tập thể dục nhiều, chúng ta sẽ càng có nhiều năng lượng nên cơ thể sẽ càng muốn vận động. Cơ thể chúng ta có thể thích nghi nhanh theo hoàn cảnh, khi bạn tập thể dục nhiều hơn, cơ thể sẽ quen dần với cường độ vận động đó và càng có năng lượng cho những lần tập sau.

loi ich khong ngo cua viec di bo truoc khi an sang caa 5821943

Ảnh minh họa.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc ít vận động có ảnh hưởng đến nhận thức, trong khi đó tập thể dục có thể cải thiện đáng kể về nhận thức, giúp tập trung tốt hơn. Vì vậy, bạn nên dành khoảng 30 phút đi bộ nhanh trước khi ăn sáng. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện hiệu suất nhận thức mà còn giúp cải thiện nhận thức thông minh hơn và đưa ra quyết định tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc đi bộ vào buổi sáng thường xuyên cũng giúp nâng cao khả năng sáng tạo và tập trung. Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ ra bên ngoài, thưởng thức không khí trong lành vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường trí óc và trí nhớ của bạn; giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng bắt tay vào công việc. Việc đi bộ buổi sáng cũng giúp đảm bảo lưu lượng m.áu vào trong não, do đó làm giảm nguy cơ chứng mất trí.

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ ngoài trời có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Các nghiên cứu cho thấy, những người trưởng thành đi bộ 20 phút ngoài trời trải nghiệm nhiều sức sống và năng lượng hơn so với những người đi bộ 20 phút trong nhà.

loi ich khong ngo cua viec di bo truoc khi an sang 166 5821943

Ảnh minh họa.

Đi bộ trước khi ăn sáng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn, bao gồm cả việc tăng cường khả năng miễn dịch, cũng như ngăn ngừa và giúp bạn quản lý các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời có thể giúp giảm lượng đường trong m.áu, đặc biệt đối với người đang sống chung với bệnh tiểu đường. Nó thậm chí có thể giúp tăng t.uổi thọ của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.

Ngoài việc đi bộ trên mặt đường phẳng, bạn có thể đi bộ với tốc độ vừa phải đến nhanh, leo cầu thang, đi bộ lên và xuống đồi hoặc đi bộ ở một độ nghiêng trên máy chạy bộ. Đây là cách để giúp bạn tăng sức mạnh cơ bắp ở chân, duy trì sức bền.

Đối với những người lớn t.uổi, việc đi bộ trước khi ăn sáng có thể giúp tinh thần minh mẫn và cải thiện khả năng tập trung suốt cả ngày. Những người bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ buổi sáng đã cải thiện được chức năng nhận thức của họ so với những người vẫn còn ít vận động.

loi ich khong ngo cua viec di bo truoc khi an sang b33 5821943

Ảnh minh họa.

Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ mở ra nhiều luồng ý tưởng mới, giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Điều này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn so với việc chỉ ngồi và ít vận động, đặc biệt là khi bạn đi bộ ngoài trời.

Đi bộ buổi sáng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối. Điều này đã được chỉ ra từ một nghiên cứu đối với những người lớn t.uổi từ 55-65 t.uổi gặp khó khăn khi ngủ vào buổi tối hoặc bị chứng mất ngủ nhẹ. Những người tập thể dục vào buổi sáng, sau đó ăn sáng đầy đủ so với buổi tối có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ ngắn có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, đem lại nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày, giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng và tinh thần minh mẫn hơn và ngủ ngon hơn vào buổi tối. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã duỗi cơ trước và sau khi đi bộ và uống nhiều nước để giữ nước.

Đi bộ để giảm cân: Đây là 5 điều bạn phải biết

Đi bộ dường như là một cách dễ nhất để tập thể dục đủ trong một ngày. Những người không phải là người hâm mộ của một bài tập thể dục nghiêm ngặt thích đi bộ để duy trì hoạt động thể chất và giảm cân.

di bo de giam can day la 5 dieu ban phai biet 402 5560689

Đi bộ dường như là một cách dễ nhất để tập thể dục đủ trong một ngày – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Đi bộ phổ biến ở mọi người ở mọi lứa t.uổi vì nó dễ dàng, có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và không yêu cầu bất kỳ sự sắp xếp đặc biệt nào. Tất cả những gì bạn cần làm là xỏ giày vào và đi.

Đi bộ thậm chí còn tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn, giúp xương chắc khỏe hơn và sức khỏe tinh thần tốt. Nếu bạn đã chọn đi bộ đặc biệt với động cơ giảm cân, có một số điều bạn phải biết về nó để có kết quả hiệu quả trong thời gian ngắn.

1. Bạn phải cố gắng hơn nữa

Đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy calo, nhưng nó đốt cháy calo ít hơn so với bất kỳ bài tập nào khác. Đây là một bài tập có tác động thấp và để đốt cháy một lượng calo đáng kể trong một ngày, bạn cần phải cố gắng hơn. Chỉ đi bộ 15 phút mỗi ngày sẽ không giúp ích gì cho mục đích này.

Bạn phải tăng giới hạn thời gian, bao gồm cả những lần nghỉ cách quãng trong phiên của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

Bạn sẽ đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào một số yếu tố như cường độ và trọng lượng của bạn. Nhưng bạn cần phải kiên trì và đi bộ từ 30 đến 40 phút mỗi ngày để thấy được kết quả khả quan, theo Times of India .

2. Bắt đầu chậm

di bo de giam can day la 5 dieu ban phai biet e27 5560689

Hãy cố gắng tạo thói quen đi bộ 1 giờ mỗi ngày – SHUTTERSTOCK

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình giảm cân, hãy kiên nhẫn và đi thật chậm. Bắt đầu với 30 phút và thêm 10 phút vào thói quen của bạn sau mỗi 2 tuần.

Cố gắng tạo thói quen đi bộ 1 giờ mỗi ngày. Điều quan trọng là phải thử thách bản thân theo thời gian và thử luyện tập cách quãng hoặc đi bộ trên các địa hình khác nhau.

3. Ánh sáng ban ngày

Thành thật mà nói, không có thời gian đúng hay sai cho việc tập thể dục. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn tập thể dục, bạn có thể đi dạo hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào khác.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên International Journal of Endocrinology , nhận được ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn duy trì động lực và cuối cùng sẽ dẫn đến giảm cân nhanh chóng. Thời gian lý tưởng là vào buổi sáng, trước khi ăn sáng. Lúc này cơ thể bạn đã ở chế độ thiếu hụt calo và việc đi bộ có thể làm bùng phát khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

4. Đ.ánh tay

Di chuyển cánh tay của bạn một cách bài bản trong khi đi bộ không chỉ làm tăng tốc độ của bạn mà còn có thể chứng tỏ là một bài tập thể dục phần trên cơ thể tốt.

Đung đưa cánh tay khi đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy thêm từ 5 đến 10% calo. Vì vậy, lần tới khi bạn đi dạo, hãy cố gắng đ.ánh tay nhịp nhàng cùng đôi chân.

5. Cẩn thận với chế độ ăn uống của bạn

Chỉ đi bộ thôi thì khó có thể giúp bạn giảm cân như ý muốn. Cùng với đó, bạn cần quan tâm đến thói quen ăn uống của mình.

Những gì bạn ăn trước và sau khi tập luyện đều quan trọng như nhau để giảm cân. Hãy lấp đầy đĩa thức ăn của bạn với những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, đồng thời giảm lượng calo nạp vào để mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn, theo Times of India .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *