Đừng bao giờ kết hợp trà với những thực phẩm này kẻo gây tổn hại sức khỏe!

Nếu bạn thích uống trà, hãy nhớ không nên kết hợp những món ăn này khi uống trà nhé.

Rau giàu chất sắt

dung bao gio ket hop tra voi nhung thuc pham nay keo gay ton hai suc khoe c2d 5838521

Không nên kết hợp thực phẩm chứa nhiều sắt với trà. Điều này là do trà có chứa tannin và oxalat ngăn chặn sự hấp thụ sắt từ thực phẩm giàu sắt. Bạn cũng phải tránh kết hợp các loại thực phẩm giàu chất sắt như các loại hạt, rau lá xanh, ngũ cốc, đậu lăng và ngũ cốc với trà.

Chanh

dung bao gio ket hop tra voi nhung thuc pham nay keo gay ton hai suc khoe ff9 5838521

Trà chanh được xem là một thức uống giảm cân phổ biến và được nhiều người uống vào buổi sáng. Lá trà kết hợp với nước cốt chanh có thể làm cho trà có tính axit và có thể gây đầy hơi. Uống trà chanh khi đói có thể khiến bạn bị trào ngược axit và ợ nóng. Nếu bạn bị ợ nóng, tốt nhất là nên tránh uống loại trà này.

Nghệ

dung bao gio ket hop tra voi nhung thuc pham nay keo gay ton hai suc khoe acb 5838521

Nên tránh ăn hay uống thực phẩm có chứa nghệ khi uống trà nếu không bạn có thể mắc các vấn đề về dạ dày như đầy hơi, chua hoặc táo bón. Nghệ và lá trà không phù hợp với nhau và có thể gây ra sự cố không mong muốn.

Thức ăn lạnh

dung bao gio ket hop tra voi nhung thuc pham nay keo gay ton hai suc khoe f5c 5838521

Không nên kết hợp bất kỳ thức ăn lạnh nào với trà nóng vì nó có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa. Ăn các loại thực phẩm có nhiệt độ khác nhau cùng nhau có thể làm suy giảm quá trình tiêu hóa và có thể khiến bạn buồn nôn. Tránh uống bất cứ thứ gì lạnh ít nhất 30 phút sau khi uống trà ấm.

Loại dưỡng chất mà người ăn chay cần phải bổ sung

Những thực phẩm thiên về thực vật thường không đủ cung cấp chất sắt nên người ăn chay thường bị kiệt sắt ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.

loai duong chat ma nguoi an chay can phai bo sung d63 5739783

Ảnh minh họa

Thịt được coi là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất trong chế độ ăn uống, nhưng nếu bạn là người ăn chay trường, việc tìm kiếm loại thực phẩm thay thế các loại thịt giàu chất sắt sẽ rất khó.

Có 2 loại sắt bổ trợ cho cơ thể. Đó là sắt heme là sắt được tìm thấy trong các nguồn động vật như thịt đỏ, thịt gia cầm và cá. Một số thực phẩm giàu chất sắt heme khác là hàu, gan bò và cá mòi.

Sắt non heme là sắt được tìm thấy trong các nguồn thực vật như đậu, quả hạch, đậu lăng, rau lá xanh như rau bina và hạt bí ngô. Thông thường sắt heme cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Nếu bạn có m.áu trong tĩnh mạch của bạn, sắt là rất cần thiết. Điều đó có nghĩa là mọi người đều cần khoáng chất này.

Sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất m.áu và là một phần thiết yếu của hemoglobin, được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu. Hemoglobin mang oxy từ phổi đến các mô cơ thể của bạn, cho phép bạn phát triển lớn mạnh.

Một lượng sắt ít hơn được tìm thấy trong myoglobin trong tế bào cơ và nó cũng cung cấp oxy cần thiết.

Có thể thấy rằng, cơ thể cần sắt cho hoạt động tổng thể của các tế bào, sự phát triển của não và một số hormone nhất định. Không có sắt, cơ thể không thể phát triển.

Các chuyên gia cho biết, hàm lượng sắt trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật không cao và không dễ hấp thụ như trong thực phẩm động vật. Những người ăn chay thường có tỉ lệ sắt trong cơ thể rất thấp. Hệ quả là họ bị thiếu m.áu.

Thiếu m.áu có nghĩa là m.áu không có đủ các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.Các triệu chứng có thể diễn biến trong cơ thể là mệt mỏi, đau ngực và khó thở. Vì vậy những người ăn chay trường cần lưu ý bổ sung đủ chất sắt.

Chiến lược ăn uống cung cấp đủ sắt có thể là kết hợp chất sắt không heme với vitamin C, như vắt chanh lên các loại rau xanh. Hay chọn thực vật một cách khôn ngoan, như bông cải xanh, súp lơ, bí xanh, khoai lang và cải xoăn, khoai tây, củ cải, củ cải đường và khoai lang. Và bạn nên nấu bằng nồi gang sẽ cung cấp chất sắt cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *