Chăm sóc sức khỏe cha mẹ: Đừng chỉ chờ dịp Tết

Có 3 điều trong đời không thể lấy lại: lời đã nói ra, cơ hội vuột khỏi tay và thời gian đã trôi qua.

Một năm mới lại tới, cha mẹ thêm một tuổi, những người con trưởng thành chợt nhận ra thời gian ở bên cạnh con cháu của các bậc sinh thành là hữu hạn, đặc biệt khi những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của cha mẹ đang dần suy yếu ngày càng thể hiện rõ.

1 16729090858701538647319

Khi việc nhà ngày Tết cũng trở thành thử thách

Giống như trẻ em, người lớn tuổi cũng rất mong chờ ngày Tết. Những ngày giáp Tết với họ là rộn ràng dọn dẹp, trang trí nhà cửa, mua sắm đồ đạc, đi chợ nấu nướng chờ con cái về sum họp. Để gia đình có thể tận hưởng những ngày lễ thật trọn vẹn, những người làm cha mẹ luôn dốc hết sức mình để chuẩn bị một cái Tết thật chu toàn, tươm tất.

Tuy vậy, thời gian trôi qua, tuổi tác tăng lên khiến cha mẹ đối diện với ngày càng nhiều những vấn đề sức khỏe. Dù cha mẹ luôn phẩy tay nói không sao đâu, nếu tinh ý chúng ta vẫn có thể nhận thấy bước chân run của cha khi khiêng cây mai cây đào, hay đôi tay mỏi của mẹ khi xách giỏ đi chợ về. Những điều nhỏ nhặt như bưng mâm bánh chưng, bánh tét hay lên xuống cầu thang dọn dẹp nhà cửa cũng có thể trở thành thử thách với cuộc sống hàng ngày của cha mẹ.

2 1672909085929669008765

Điều đáng nói là những dấu hiệu suy giảm sức khỏe này không chỉ xuất hiện trong những ngày Tết mà đã và đang diễn ra âm thầm theo từng ngày tuổi tác cha mẹ tăng lên. Nguyên nhân của điều này chính là sự mất dần các khối cơ ở người lớn tuổi. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng từ 40 – 80 tuổi, cơ thể có thể mất đến 40% khối cơ, biểu hiện qua những triệu chứng như giảm sức nắm, đau nhức các vùng cơ xương khớp, giảm tốc độ đi bộ, dễ mệt mỏi hay sụt cân nhanh…

Nghiêm trọng hơn, mất cơ còn làm giảm khả năng vận động, tăng nguy cơ té ngã, dẫn đến gãy xương và các chấn thương khác ở người lớn tuổi. Ngoài ra, mất cơ còn có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch, tăng nguy cơ nhiễm trùng và các biến chứng hậu phẫu.

Một năm qua đi với người trẻ đôi khi không thay đổi là bao, nhưng cha mẹ mới năm trước năm sau đã khác hẳn, đặc biệt là sau ảnh hưởng của dịch bệnh. Từng cái Tết đến gần là lời nhắc nhở thời gian của cha mẹ không còn nhiều. Bởi vậy, những người con rất cần chú ý quan sát, sớm nhận ra những dấu hiệu báo động về tình trạng sức khỏe của cha mẹ giấu sau những cái phẩy tay trấn an, từ đó có sự quan tâm, chăm sóc kịp thời.

Trao món quà sức khoẻ để cha mẹ bước cùng ta muôn Tết

Chăm sóc sức khỏe mẹ cha cũng chính là thông điệp mà nhãn hàng Ensure Gold mong muốn truyền tải thông qua phim ngắn mùa Tết xúc động mang tên “Chuyện nhà bé thôi”. Vì không muốn con cái phải lo lắng, bận tâm mà cha mẹ luôn giấu đi những vấn đề sức khỏe của mình. Tuy nhiên, những người con cần lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn những điều mẹ cha không bao giờ kể.

Tết này, hãy tạm gác lại những lo toan thường nhật, những vướng bận riêng tư để trở về, dành nhiều thời gian quan tâm, thấu hiểu cha mẹ, để nhận ra rằng dù cha mẹ có bảo “Con cứ đi đi”, không gì làm cha mẹ vui hơn là những đứa con vẫn ở lại cạnh bên, cùng cả nhà quây quần, chung tay làm nên Tết. Dù cha mẹ có cố giấu đi sức khỏe đang suy giảm do thời gian và ảnh hưởng của dịch bệnh, chúng ta rất cần có hành động chăm sóc kịp thời.

3196af8f 18b7 4bdc 800e a32b97c40f00 16733247981692087581137

Hãy trao tặng mẹ cha món quà sức khỏe – món quà trân quý nhất trong muôn vạn món quà mừng tuổi năm mới. Bằng cách chăm sóc cha mẹ từ những điều nhỏ nhất, như đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, cùng cha mẹ vận động đều đặn, cũng như không quên dành thời gian hỏi han, chuyện trò cùng nhau, chúng ta có thể làm chậm quá trình mất cơ do lão hóa, giúp nâng cao sức khỏe của cha mẹ, kéo dài thêm thời gian cha mẹ khỏe mạnh ở bên ta.

Ensure Gold với HMB và đạm chất lượng cao giúp tái tạo và bảo vệ khối cơ, cùng 38 dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe luôn sẵn sàng đồng hành cùng những người con để trở thành lá chắn dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cha mẹ, nâng bước cha mẹ đi qua muôn Tết cùng con cháu. Ngày Tết với nhiều hơn những khoảnh khắc gia đình bên nhau và món quà sức khỏe từ Ensure Gold sẽ là ngày Tết trọn vẹn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *