Tuyệt đối không ăn những thứ này cùng bia rượu kẻo độc gấp đôi

Một số loại thực phẩm rất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn cùng rượu bia lại là điều cấm k, đặc biệt gây hại cho sức khỏe. Sau đây là những món ăn bạn tốt nhất không nên ăn khi uống rượu bia nếu không muốn lãnh “hậu quả” đáng tiếc.

Thịt muối và các đồ ăn quá mặn

Dù ăn thịt muối, đồ ăn quá mặn rất hợp nhắm rượi bia nhưng chúng có hại thực sự. Nguyên nhân là bởi các loại thực phẩm mặn có chứa nhiều nitrosamine. Độ hòa tan của nitrosamine trong rượu rất cao, làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Thực phẩm có chứa phèn

Uống rượu và dùng thức ăn có chứa phèn rất có hại cho cơ thể. Chất này đặc biệt hay có trong những thực phẩm như  giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao,… khi nhắm cùng rượu bia sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày.

Thạch

Tương tự như các thực phẩm kể trên, trong thạch cũng có phèn, có tác dụng làm chậm tốc độ lưu thông máu, kéo dài thời gian của rượu trong máu và làm tăng nguy hại của rượu với sức khỏe con người. Nguy hại hơn cả, ăn thạch khi uống rượu cũng rất gây hại cho gan.

Cà rốt

Ăn cà rốt khi uống rượu sẽ làm giảm tuổi thọ của gan bởi carotene trong cà rốt sẽ kết hợp với rượu sinh ra những độc tố cho gan, gây hại cho gan và sức khỏe người uống. Chúng ta nên loại bỏ một số món nộm có thành phần là cà rốt, hoặc các món ăn có chứa cà rốt khi đang uống rượu.

5500carytryyu 144128769

Đồ uống có gas

Đồ uống có ga kết hợp với rượu là mối nguy hại khôn lường cho gan và dạ dày. Các loại nước có gas nhìn chung sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột. Ngoài ra, nó gây kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt khả năng bài tiết ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn.

5252nyyctynglyc 144203838

Pizza

Theo nhiều nghiên cứu, rượu bia khiến những khả năng làm việc của cơ quan tiêu hóa thức ăn giảm sút đáng kể. Đặc biệt khi ăn cùng với món ăn khoái khẩu của nhiều người như pizza, thì phô mai, nước sốt cà chua trong pizza kết hợp vào sẽ khiến bạn bị ợ chua, khó chịu, trào ngược dạ dày, thậm chí ói mửa, đau bụng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *