Muốn sinh em bé Tân Sửu khỏe mạnh, thông minh, vợ chồng cần ghi nhớ ngay 5 điều này

Quá trình chuẩn bị trước khi mang thai càng tốt, có một nền tảng thể lực và tinh thần tốt sẽ giúp cho khả năng thụ thai tốt và sự phát triển của thai nhi tốt hơn.

muon sinh em be tan suu khoe manh thong minh vo chong can ghi nho ngay 5 dieu nay 6f6 5582403

Cùng là việc mang bầu nhưng nếu trước khi quyết định mang thai, người mẹ có sự chuẩn bị tốt, kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ có hành trình bầu bí suôn sẻ, đ.ứa t.rẻ sinh ra sau này cũng khỏe mạnh và thông minh vượt trội. Để làm được như thế, các mẹ cần chuẩn bị những điều sau:

Khám sức khỏe định kỳ trước khi mang thai

Mục đích chính của quá trình chuẩn bị mang thai chính là nâng cao khả năng thụ thai, chất lượng của phôi thai. Chính vì vậy, việc chuẩn bị trước khi mang thai là đặc biệt quan trọng. Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, các cặp vợ chồng trẻ càng quan tâm tới giai đoạn t.iền mang thai.

muon sinh em be tan suu khoe manh thong minh vo chong can ghi nho ngay 5 dieu nay ae6 5582403

Các cặp đôi nên đi khám sức khỏe định kỳ trước khi dự tính mang thai (Ảnh minh họa)

Việc đầu tiên mà các cặp vợ chồng cần làm trước khi tính tới chuyện mang thai chính là khám sức khỏe tổng quát. Khi bạn xác định được đúng tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, có mắc các bệnh gì không, có khỏe mạnh hoàn toàn hay không. Bởi lẽ thể trạng của người mẹ tốt mới có thể đảm bảo thai nhi được phát triển khỏe mạnh.

Tăng cường dinh dưỡng hợp lý

Bên cạnh việc chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh, cần chú ý tăng cường dinh dưỡng hợp lý, trước khi chuẩn bị mang thai, cả hai vợ chồng nên chú ý đến chế độ ăn uống điều độ hàng ngày. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu càng cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý.

Thay đổi thói quen xấu

Việc chuẩn bị trước khi mang thai chính là tạo nền tảng thể lực tốt nhất cho cả hai vợ chồng. Vì vậy, các cặp vợ chồng trước khi tính tới chuyện sinh con cần phải tự mình thay đổi, điều chỉnh lại những thói quen xấu của bản thân, đặc biệt là thói quen hút thuốc và uống rượu. Hãy dừng lại kịp thời để tránh ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công và sự phát triển của thai nhi sau này.

muon sinh em be tan suu khoe manh thong minh vo chong can ghi nho ngay 5 dieu nay 3b8 5582403

Thay đổi, điều chỉnh lại những thói quen xấu của bản thân, đặc biệt là thói quen hút thuốc và uống rượu để tăng cường khả năng thụ thai và tốt cho sức khỏe của thai nhi sau này (Ảnh minh họa)

Theo dõi sự rụng trứng

Để đạt được hiệu quả thụ thai tốt, các cặp vợ chồng cần có sự theo dõi ngày rụng trứng. Việc theo dõi ngày rụng trứng, cùng với chất lượng trứng tốt hay không sẽ quyết định khả năng thụ thai với tỷ lệ cao hay thấp và thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh.

Tập thể dục thường xuyên

Chúng ta đều biết rằng tập thể dục vừa phải quan trọng như thế nào đối với các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai vì nó giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe. Cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai cần duy trì việc tập thể dục thường xuyên, trong ít nhất một tháng, khả năng mang thai sẽ cao hơn nếu bạn tập thể dục và chất lượng phôi sẽ tốt hơn.

Lời khuyên dưỡng sinh ngày 30 Tết của danh y 91 t.uổi: “3 chữ vàng” để khỏe mạnh, sống lâu

Danh y Ký sinh vào tháng 10/1930, năm nay 91 t.uổi, sức khỏe vẫn rất tốt, ông không chỉ ngồi ở phòng mạch bác sĩ để làm việc thường xuyên mà còn tham gia nhiều nghiên cứu y học.

loi khuyen duong sinh ngay 30 tet cua danh y 91 tuoi 3 chu vang de khoe manh song lau eee 5575960

Bậc thầy Đông Tây y chia sẻ bí quyết sống khỏe, nhanh nhẹn và minh mẫn hơn người

Hôm nay là ngày 30 Tết theo phong tục cổ truyền ở Việt Nam và nhiều nước phương Đông.

Theo Tạp chí sức khỏe dưỡng sinh (TQ), Quốc y Đại sư 91 t.uổi Trần Khả Ký là một trong những bậc thầy y học nổi tiếng Trung Quốc nhờ những thành tựu rực rỡ ở cả 2 mảng là Đông y và Tây y, ông có lời khuyên dành cho mọi người để có sức khỏe tốt, nhất là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Danh y Ký sinh vào tháng 10/1930, năm nay 91 t.uổi, sức khỏe vẫn rất tốt, ông không chỉ ngồi ở phòng mạch bác sĩ để làm việc thường xuyên mà còn tham gia nhiều nghiên cứu y học.

Danh y Trần Khả Ký là Quốc y Đại sư ngành y học cổ truyền Trung Quốc, Viện sĩ Viện Khoa học Trung Quốc, là chuyên gia nổi tiếng về Y học phương Tây kết hợp y học Trung Quốc cổ truyền, chuyên gia Y học về tim mạch và mạch m.áu não.

loi khuyen duong sinh ngay 30 tet cua danh y 91 tuoi 3 chu vang de khoe manh song lau cf5 5575960

Ông được xem là một bậc thầy về y học cổ truyền Trung Quốc, bậc thầy về Tây y, vì vậy ông đã trở thành một người có “kỹ năng có một không hai” – ông rất giỏi trong việc sử dụng thuốc Tây.

Đồng thời sau khi khám và phát hiện tình trạng bệnh, ông sử dụng các bài thuốc Đông y để thay thế một phần thuốc Tây, sự kết hợp giữa Đông y và Tây y đã giúp rất nhiều bệnh nhân tim mạch, tai biến mạch m.áu não, biến cơn nguy kịch thành bình an và kéo dài t.uổi thọ.

Là một chuyên gia nổi tiếng về các bệnh tim mạch và mạch m.áu não, danh y Ký đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch và mạch m.áu não, ông đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực y học và luôn quan tâm đến bệnh nhân. Đặc biệt là phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh mạch vành.

Theo Quốc y Đại sư Ký, bí quyết sống khỏe của ông là hãy sống đơn giản, bắt đầu bằng “3 chữ vàng”: Tâm, Tính, Động.

Dưỡng tâm tốt giúp chúng ta sống an vui, thanh thản, nhẹ nhàng.

Dưỡng tính tốt giúp chúng ta có quan hệ tốt với những người xung quanh, nó nhiều đam mê riêng, có nhiều thú vui giúp bạn luôn bận rộn và phát huy được những sở trường của mình.

Rèn luyện thể dục tốt giúp chúng ta có thể lực tốt. Thể lực khỏe là nền móng vững chắc cho tâm và tính trú ngụ.

loi khuyen duong sinh ngay 30 tet cua danh y 91 tuoi 3 chu vang de khoe manh song lau 5b8 5575960

Chúng ta nên dưỡng tâm như thế nào?

Theo quan niệm của riêng ông, dù là già hay trẻ thì cũng đều không nên theo đuổi quá mức những ham muốn vật chất và danh vọng mà bản thân không đạt tới hoặc không có. Mọi thứ đều có thể đạt được dựa trên sự cố gắng một cách tự nhiên, không quá tham vọng mà mù quáng chạy theo.

Tâm trạng phải duy trì ở mức tốt nhất có thể, giảm bớt những khoảng thời và sức lực chỉ để dành cho việc than phiền, oán trách.

Không có quá nhiều tham vọng thì có thể trở nên mạnh mẽ, trí óc minh mẫn sáng suốt nhìn thấu mọi chuyện, từ đó sẽ bớt phiền muộn, bớt chán nản, cuộc sống từ đó sẽ có nhiều hạnh phúc, an nhàn thoải mái.

Chúng ta phải dưỡng tính như thế nào?

Bản thân danh y Ký có nhiều sở thích và thú vui khác nhau. Đọc sách là niềm vui và sự thích thú lớn nhất của ông. Ông đọc tất cả các cuốn sách. Ông nói, “Đọc sách có thể cho tôi cái nhìn sâu sắc về sự thật. Ít mưu mô toan tính hơn, nhiều bạn bè hơn, ít thị phi và nhiều tri kỷ hơn.

Trong cuộc sống gia đình hàng ngày, ông Ký cũng thích nghe các bài hát và đ.ánh giá cao giai điệu, cho dù đó là bài hát của thế hệ xưa cũ hay các bài hát nhạc pop hiện đại, ông luôn thích thưởng thức. Âm nhạc có thể làm cho tâm hồn chúng ta phong phú hơn, cuộc sống dễ chịu hơn và tâm trạng vui vẻ hơn.

Danh y Ký cũng thích uống trà, mỗi ngày uống 1-3 tách trà xanh hoặc trà ô long lớn, trà phổ nhĩ cũng được, không cầu kỳ. Mỗi loại trà đều có ưu điểm riêng, ông đều thích uống. Trà có tác dụng làm cho tinh thần sảng khoái, làm sạch ruột, và đỡ buồn chán. Ông sẽ uống một cốc lớn vào buổi sáng.

loi khuyen duong sinh ngay 30 tet cua danh y 91 tuoi 3 chu vang de khoe manh song lau 8a2 5575960

Dưỡng sinh là phải kiên trì tập thể dục, vận động phù hợp

Khi còn nhỏ, danh y Ký rất thích bơi lội, ngày nào cũng phải đi bơi 1-2 lần, ông tin rằng bơi lội là môn thể dục toàn thân, rất thích hợp cho các bạn trẻ rèn luyện sức khỏe.

Bây giờ đã lớn t.uổi, ông vẫn kiên trì tập thể dục nhẹ nhàng. Thường thì sau bữa tối mỗi ngày, ông đều đi dạo, đi xuống cầu thang, nhất định phải đi bộ hơn nửa giờ.

“Vận động là để giữ gìn sức khỏe, nhưng không cần phải vận động đến mức mệt quá.” – ông nhấn mạnh.

Danh y Ký đề nghị người cao t.uổi nên tiếp tục tập thể dục và cân nhắc thể trạng của mình. Đi bộ là cách tốt nhất. Mọi người cũng có thể tập các bài nhẹ nhàng như Khí công, Thái Cực quyền và Bát đoạn cẩm để duy trì sự trao đổi chất của cơ thể, cân bằng và rất tốt cho việc kéo dài t.uổi thọ.

Quốc y Đại sư là một danh hiệu cao cấp nhất trong ngành y học cổ truyền Trung Quốc dành cho những người có đóng góp lớn cho ngành y và bản thân họ đều là những “tấm gương” sống thọ hàng đầu nhờ những bí quyết mà bản thân áp dụng có hiệu quả trong thời gian dài, có thể phổ biến rộng rãi cho nhiều người học tập.

Đón đọc toàn bộ chuyên đề Quốc y Đại sư của tác giả Vân Hồng ở đây để học hỏi cho bản thân và gia đình các bí quyết sống khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *