Tại sao chúng ta nên ăn sô cô la vào bữa sáng?

1. Cải thiện trí não

1 why we should start eating chocolate for breakfast 135206633

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn sô cô la đen ít nhất một lần mỗi tuần có xu hướng thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ. Flavanol trong cacao làm tăng lưu lượng máu đến não, chúng tập trung trong các bộ phận của não chịu trách nhiệm cho việc học tập và trí nhớ. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện trí não hãy ăn sô cô la vào buổi sáng.

2. Giảm cơn thèm ăn

2 why we should start eating chocolate for breakfast 135216118

Ăn một thanh sô cô la vào buổi sáng có thể làm dịu cơn thèm ăn của bạn trong ngày. Sô cô la giúp bạn không ăn quá nhiều. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sô cô la vào bữa sáng sẽ giúp cắt giảm lượng calo trong cả ngày.

3. Cải thiện tâm trạng

3 why we should start eating chocolate for breakfast 135226788

Sô cô la có thể cải thiện tâm trạng của bạn và thúc đẩy cảm giác tích cực. Ăn sô cô la giúp kích thích sản xuất endorphin và tương tác với các hóa chất “tạo cảm giác dễ chịu” khác là hormone serotonin và dopamine. Sô cô la cũng có tác dụng chống trầm cảm.

4. Tốt cho sức khỏe

4 why we should start eating chocolate for breakfast 135237428

Những người ăn nhiều sô cô la mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ thấp hơn. Ăn sô cô la đen tốt cho tim mạch, giúp giảm huyết áp và giúp các mạch máu thư giãn nhờ oxit nitric do flavonoid tạo ra.

Sô cô la đen cũng có thể cải thiện chuyển hóa glucose, giúp chống lại bệnh tiểu đường. Ngoài ra, sô cô la đen có thể làm giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt. 

5. Làm việc tốt hơn

5 why we should start eating chocolate for breakfast 135247536

Cũng giống như cà phê và trà, sô cô la có chứa caffeine. Sô cô la sẫm màu có nhiều caffeine hơn còn sô cô la trắng không có. Và cũng giống như các loại thực phẩm chứa caffein khác, sô cô la giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn. 

6. Hỗ trợ hệ miễn dịch

6 why we should start eating chocolate for breakfast 135256818

Sô cô la chứa nhiều chất dinh dưỡng. 70% sô cô la đen chứa chất chống oxy hóa (thậm chí nhiều hơn cả trà xanh), canxi, đồng, kali và magiê. Flavanol trong sô cô la sẽ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch.

7. Hỗ trợ tập thể dục buổi sáng

7 why we should start eating chocolate for breakfast 135310188

Sôcôla đen làm tăng mức oxit nitric, giúp phục hồi và phát triển cơ bắp tốt hơn,. Vì vậy bạn nên ăn một ít sôcôla đen hoặc ca cao vào bữa ăn sáng trước hoặc sau khi tập luyện.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *