Những thực phẩm tuyệt đối không nên hâm bằng lò vi sóng

Ngày nay lò vi sóng đã dần phổ biến hơn trong mỗi gia đình với công dụng hâm nóng hay rã đông và thậm chí là thay thế cho lò nướng. Thế nhưng có một số thực phẩm quay trong lò vi sóng sẽ lợi bất cập hại, khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm hoặc tệ hơn là các bệnh tim mạch, tiêu hóa. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Thịt gà

Gà có thể được hâm nóng lại, nhưng để an toàn thì không hề đơn giản. Bạn phải đảm bảo miếng gà được hâm nóng hoàn toàn từ trong ra ngoài. Lò vi sóng đôi khi không hâm nóng đều được toàn bộ phần thịt gà, nghĩa là vẫn còn có vi khuẩn sống trong các miếng gà, nếu nó không chín kỹ. Tốt nhất bạn nên hâm gà ở nhiệt độ khoảng 79 độ C (175 độ F) để vi khuẩn nguy hiểm bị tiêu diệt.

lovisongs 214228917

Thịt gần chín

Thịt gần chín, hay còn gọi là thịt tái là loại thực phẩm không nên hâm trong lò vi sóng vì chúng còn ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Cho dù bảo quản trong tủ lạnh hay hâm nóng lại bằng lò vi sóng cũng không tiêu diệt được toàn bộ vi khuẩn.

Trứng

Hâm nóng trứng trong lò vi sóng là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Trứng dù chế biến theo kiểu luộc, hấp hay rán đều có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe nhưng khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

Rau cải cúc

Cải cúc là loại rau vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe với tác dụng chữa được rất nhiều bệnh như trị đau đầu kinh liên, hạ huyết áp, trị ăn uống không tiêu v.v. Đặc điểm của món rau này là chín rất nhanh, khi nấu bạn chỉ cần đun sôi nước và thả rau vào tắt bếp đạy nắp lại là rau chín vì. Nhưng khi hâm lại với lò vi sóng, rau sẽ bị nát và có mùi hăng rất khó chịu, đồng thời các dưỡng chất trong rau cũng bị phân hủy khi ăn không còn mùi thơm của rau.

an mai cai cuc nhung gio moi biet xao the nay cung ngon danh bay ca ro day c761fd083833492bba2e03d6942da35b 1607769023 316 width640height427 214331426

Các loại nấm

Các loại nấm khác nhau sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Đặc điểm chung của nấm là rất dễ nấu chín, giàu protein tuy nhiên nếu hâm lại nhất là trong lò vi sóng thì sẽ dễ bị nát làm mât đi hương vị vốn có của nấm. Ngoài ra khi hâm lại nấm các chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy và biến đổi thành các chất khác có hại cho sức khỏe. Nghiêm trọng nhất phải kể đến nguy cơ ảnh hưởng đến tim mạch. Tốt nhất là không nên hâm lại nấm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *