Nhiều người vẫn vô tư mắc phải những điều cấm kỵ này khi ăn sáng

Ăn trứng và uống sữa  

Đây là sự kết hợp phản khoa học mà mọi người cần bỏ ngay. Do vào buổi sáng, cơ thể con người rất cần nguồn carbs lớn để bổ sung năng lượng. Bản thân sữa và trứng tuy rất giàu protein lẫn chất béo nhưng không thể cung cấp đủ carbs cũng như nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.  

Thay vào đó, bạn nên kết hợp thêm với bánh mì và bánh bao ăn cùng để gia tăng lượng carbs vào buổi sáng.  

an sang 094903343

Ăn đồ thừa từ hôm trước  

Nhiều người có thói quen ăn sáng qua loa nên tranh thủ ăn lại đồ từ hôm trước. Thực tế, bữa sáng từ đồ ăn thừa hôm trước chẳng hề mang đến chất dinh dưỡng gì mà ăn nhiều ngày còn làm hại tới dạ dày.  

an sang1 094903437

Ngoài ra, nitrit sản sinh từ đồ thừa cũng được xếp vào bảng chất gây ung thư loại A mà bạn cần “né” tiêu thụ nếu không muốn một ngày nào đó bệnh ung thư nhen nhóm trong cơ thể.  

Ăn nhẹ bánh quy vào bữa sáng  

Khi thức dậy, trong cơ thể con người đã mất đi một phần nước đáng kể, việc ăn bánh quy là thức ăn khô vào bữa sáng không hề tốt cho tiêu hóa.  

Nguyên liệu của bánh quy là ngũ cốc, tuy có thể cung cấp năng lượng trong thời gian ngắn nhưng cơn đói sẽ sớm xuất hiện trở lại.  

Lượng đường trong máu cũng sẽ giảm vào gần trưa nên dễ dẫn đến tình trạng cơ thể không đủ dinh dưỡng, gây suy giảm thể lực và dẫn đến nhiều bệnh khó lường.  

an sang2 094903499

Ăn đồ nhiều dầu mỡ  

Việc ăn đồ dầu mỡ vào buổi sáng có thể gây hại cho sức khỏe lá gan. Bởi đồ dầu mỡ là thực phẩm có hàm lượng chất béo cao nên rất dễ gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.  

an sang3 094903624

Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo có nguồn gốc từ động vật thì khả năng phân giải của gan sẽ ngày càng kém hơn so với việc tiêu thụ chất béo có nguồn gốc từ thực vật.  

Theo VietNamnet  

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *