Nam giới có dương khí dồi dào, sinh lực mạnh mẽ thường sở hữu 3 biểu hiện, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng

Trong y học cổ truyền phương Đông, dương khí ở nam giới đóng vai trò rất quan trọng, giúp ngăn ngừa bệnh tật, bộc lộ sự nam tính và hấp dẫn của họ. Nếu có đủ 3 biểu hiện này thì chứng tỏ dương khí trong cơ thể bạn rất dồi dào.

Y học cổ truyền phương Đông cho rằng nếu cơ thể nam giới có đủ năng lượng dương (dương khí), nó có thể duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng khác nhau trong cơ thể, đặc biệt là chức năng của thận sẽ rất mạnh, có thể giúp tiết ra nhiều nội tiết tố nam và làm cho nam giới trở nên hấp dẫn hơn.

Cơ thể đàn ông có đầy đủ hay không có thể được hiểu rõ thông qua những biểu hiện bên ngoài của cơ thể. Dưới đây là 3 biểu hiện như thế, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng.

1. Tóc đen

Đối với các bạn nam, nếu sở hữu được một mái tóc đen và đẹp sẽ giúp tôn lên vẻ nam tính. Trung y cho rằng thận khí chi phối tóc, tóc có chắc khỏe hay không liên quan mật thiết đến việc thận khí ở trong cơ thể của người đàn ông có đủ hay không.

nam gioi co duong khi doi dao sinh luc manh me thuong so huu 3 bieu hien neu ban co du thi xin chuc mung 233 5816448

Nếu cơ thể bạn nam có đầy đủ dương khí, nó có thể duy trì sức khỏe của thận tốt hơn, cải thiện chức năng giải độc và trao đổi chất, có lợi cho việc tiết ra nhiều nội tiết tố nam và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vì vậy, nếu tóc bạn đen và đẹp thì xin chúc mừng, đó có nghĩa là trong người bạn có đủ dương khí.

2. Khả năng tuần hoàn mạch m.áu

Đối với các bạn nam, nếu dương khí trong cơ thể được đầy đủ thì mạch m.áu sẽ trở nên tương đối thông suốt. Bởi nó có thể duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng khác nhau và tăng tốc độ trao đổi chất, để chất độc trong m.áu được thải ra khỏi cơ thể kịp thời.

Từ đó, độ nhớt của m.áu sẽ giảm, lưu thông khí huyết trở nên thông suốt hơn, và các mạch m.áu cũng sẽ trơn tru, khỏe mạnh hơn.

3. Ngủ ngon

Khi nhịp sống ngày càng nhanh và áp lực công việc tăng cao, nhiều bạn nam thường lơ là việc giữ gìn sức khỏe bản thân khiến năng lượng dương trong cơ thể bị hao hụt rất nhiều, dễ gây ra tình trạng mất ngủ, mơ màng.

nam gioi co duong khi doi dao sinh luc manh me thuong so huu 3 bieu hien neu ban co du thi xin chuc mung 528 5816448

Nhưng nếu bạn nam chú ý giữ gìn cơ thể trong sinh hoạt thì dương khí trong cơ thể sẽ đầy đủ, có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn m.áu toàn thân, thư giãn cơ thể và tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn tốt hơn. Do đó, nếu bạn có thể ngủ một giấc ngon lành có nghĩa là trong cơ thể có đầy đủ dương khí.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, The Healthy

Nam giới có nội tiết tố ổn định sẽ thấy 4 đặc điểm nổi bật trên cơ thể, xem thử bạn có đủ cả 4 hay không

Androgen được xem như một kích thích tố s.inh d.ục ở nam giới, nó tạo nên sự nam tính, rắn rỏi. Khi thiếu hormone này, cơ thể người nam sẽ bị nữ hóa và cơ bắp không phát triển ổn định. Cùng xem thử cơ thể bạn đang đủ hay thiếu hormone này thông qua những đặc điểm sau đây nhé!

Phải nói rằng, nam giới có nội tiết tố mạnh thì ngoại hình của họ trông sẽ hấp dẫn hơn hẳn. Vậy làm sao để biết được nội tiết tố nam (androgen) trong cơ thể nam giới có mạnh hay không? Dưới đây chính là 4 đặc điểm dễ nhận thấy giúp bạn phát hiện ra điều này.

1. Chân tay ấm

Khi nội tiết tố nam hoạt động mạnh thì bàn tay và bàn chân sẽ luôn ấm quanh năm. Đây cũng là ngưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất. Nếu tay chân nam giới ấm bất kể mùa đông hay mùa hè thì điều này chứng tỏ nội tiết tố nam trong cơ thể rất đầy đủ. Điều này càng khẳng định nam giới có sức đề kháng cao và ít mắc bệnh hơn.

nam gioi co noi tiet to on dinh se thay 4 dac diem noi bat tren co the xem thu ban co du ca 4 hay khong 996 5368981

2. Râu mọc nhanh

Thực tế, có rất nhiều người đàn ông mọc râu nhanh, đây là biểu hiện chứng tỏ nội tiết tố của họ rất ổn định. Chỉ vừa mới cạo râu hôm trước là hôm sau râu đã mọc lại rất nhanh. Thử để ý xem bạn có biểu hiện này hay không nhé!

nam gioi co noi tiet to on dinh se thay 4 dac diem noi bat tren co the xem thu ban co du ca 4 hay khong 51a 5368981

3. Giữ được cảm xúc ổn định

Khi nồng độ androgen của nam giới thấp, họ thường không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Một vấn đề nhỏ cũng có thể khiến cảm xúc thay đổi, dù không muốn nổi giận nhưng vẫn không thể kiềm chế được bản thân. Thậm chí còn dễ vui mừng và hay buồn bã bất chợt, những điều này đều cho thấy nội tiết tố nam đang giảm thấp, cần tìm cách cải thiện ngay.

nam gioi co noi tiet to on dinh se thay 4 dac diem noi bat tren co the xem thu ban co du ca 4 hay khong 58e 5368981

4. Cơ thể luôn tràn đầy năng lượng

Khi nhận thấy cơ thể luôn tràn đầy năng lượng làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi, nam giới cũng có thể yên tâm vì điều này chứng tỏ trạng thái tinh thần của họ rất ổn định. Đặc biệt, đây cũng là dấu hiệu thông báo rằng chức năng thận của nam giới đang khá tốt, có thể đẩy lùi được những vấn đề sức khỏe không mong muốn.

nam gioi co noi tiet to on dinh se thay 4 dac diem noi bat tren co the xem thu ban co du ca 4 hay khong f87 5368981

Nếu muốn bổ sung thêm hormone androgen cho cơ thể, nam giới có thể tìm đến một số loại thực phẩm như cà chua, dâu tằm, trà bổ thận… để cải thiện sức khỏe bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *