Bỏ túi 5 thói quen buổi sáng giúp trí não tỉnh táo mỗi ngày, làm việc hiệu quả gấp đôi

Ngủ dậy có cảm giác mệt mỏi sẽ làm ảnh hưởng đến cả ngày dài làm việc. Cho dù ở độ tuổi nào và bất kể đang làm gì, chúng ta đều luôn cần một nguồn năng lượng dồi dào để giúp vượt qua áp lực công việc mỗi ngày. Vậy làm thế nào để tỉnh táo hơn khỏe khoắn hơn mỗi sáng, hãy làm theo những bí quyết dưới đây.

Không sử dụng “báo thức báo lại”

Sử dụng nút “báo thức lại” và cố gắng ngủ thêm vài phút là thói quen của rất nhiều người. Điều này tưởng chừng vô hại nhưng lại làm tăng mức độ căng thẳng, khiến bạn thấy kích động khi phải nghe đi nghe lại chuông báo thức nhiều lần. Một cách hiệu quả để đánh bại cơn lười thức dậy đó là bạn nên để đồng hồ báo thức ở cách xa giường ngủ. Nếu muốn tắt báo thức, bạn phải ra khỏi giường và tỉnh dậy nhanh chóng.

e12 2053 161100656

Uống nước

Việc đầu tiên bạn nên làm ngay sau khi rời khỏi giường là uống một cốc nước. Điều này không những giúp cung cấp sự hydrat hóa cần thiết cho cơ thể mà còn giảm sự mệt mỏi, tránh các cơn buồn ngủ do tình trạng mất nước nhẹ sau một giấc ngủ dài gây nên. Uống nước sau khi ngủ dậy là một cách để kích thích các hệ thống, các cơ quan  trong cơ thể, giúp cơ thể có trạng thái tỉnh táo hơn.

Tập vài động tác kéo giãn cơ thể

Không cần các động tác phức tạp hay nặng nhọc, chỉ cần vươn hai cánh tay trên đầu cùng với duỗi thẳng chân trên giường, bạn đã có thể khởi đầu ngày mới với một tinh thần sảng khoái. Hãy nhớ thả lỏng rồi lặp lại động tác vài lần trước khi đứng dậy ra khỏi giường 5 phút mỗi ngày.

48074 161126349

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng

Theo một vài nghiên cứu, bắt đầu ngày mới với bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, cải thiện mức độ tập trung. Hơn nữa, ăn sáng đầy đủ, lành mạnh còn giúp bạn no, kiểm soát khẩu phần ăn của thời gian sau đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Một bữa sáng tốt nhất nên kết hợp giữa tinh bột, chất xơ và protein lành mạnh.

Tắm vào buổi sáng

Tắm vào buổi sáng cũng giúp bạn tỉnh táo ngay khi vừa ngủ dậy, thay đổi nhiệt độ bởi tác động từ nước kích hoạt hệ bạch huyết, đồng thời thư giãn bởi sữa tắm với mùi hương trái cây hoặc cam quýt để đẩy hiệu quả thư giãn lên tối đa. Hãy thử tắm vào buổi sớm, bạn sẽ khởi đầu ngày mới đầy năng lượng và chào đón những điều tuyệt vời.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *