6 tác hại khi bạn thường xuyên mặc đồ lót chật, điều thứ 3 cẩn thận kẻo vô sinh

Mặc đồ chật khiến cho m.áu khó lòng lưu thông, ảnh hưởng tới vùng kín của bạn, dễ gây ngứa ngáy, dị ứng không tốt cho sức khỏe.

Cản trở lưu thông m.áu

Khi bạn thường xuyên phải mặc quần lót chật trong thời gian dài có thể cản trở lưu thông m.áu, dẫn tới làm tê liệt các dây thần kinh ở vùng kín khiến bạn cảm thấy bức bối khó chịu. Đồng thời, áo chất sẽ khiên cho các mô không nhận đủ oxy từ lưu thông m.áu, ảnh hưởng tới sức năng sinh sản của bạn.

Gây ra chứng ợ nóng

Khi bạn dùng đồ lót chật thì đây cũng là một trong những nguy cơ sức khỏe quan trọng bắt nguồn từ thói quen mặc quần lót chật. Đặc biệt với những chiếc quần lót chật cạp cao sẽ bó chặt bụng và dạ dày của bạn. Tình trạng này làm trào ngược axit lên thực quản, từ đó gây ợ nóng cho bạn.

6 tac hai khi ban thuong xuyen mac do lot chat dieu thu 3 can than keo vo sinh c1c 5587513
Mặc đồ lót chật ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Ảnh hưởng đến tinh binh

Khi bạn thường xuyên mặcđồ lótchật khiến háng bị siết chặt do đó làm giảm số lượng t.inh t.rùng ở nam giới và dễ gây viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ. Thêm vào đó, khi bạn mặc quần lót chật làm tăng nhiệt độ xung quanh vùng kín khiến bạn dễ mắc các bệnh “vùng kín” ngứa ngáy. Chính vì vậy, khi chọn lựa quần lót đồ lót bạn nên chọn đồ hơi rộng một chút sẽ tốt hơn.

Cản trở lưu thông không khí

Vùng kín chính là một khu vực nhạy cảm này của cơ thể cần không khí để đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt,nếu như bạn mặc quần lót quá bó sát, không khí không thể lưu thông tốt, mồ hôi sẽ ra nhiều và có thể gây viêm nhiễm. Nhất là khi bạn thấy vùng kín ẩm ướt, sự tấn công của vi khuẩn là tất yếu.

6 tac hai khi ban thuong xuyen mac do lot chat dieu thu 3 can than keo vo sinh 878 5587513
Mặc đồ lót gây ảnh hưởng tới sức khỏe

N.hiễm t.rùng đường tiết niệu

Một người phụ nữ mặc quần lót chật cũng dễ bị n.hiễm t.rùng đường tiết niệu. Đặc biệt với phụ nữ môi trường â.m đ.ạo không thông thoáng cũng là nguyên nhân gây nhiễm nấm, mẩn ngứa không tốt cho sức khỏe của bạn.

Gây các bệnh về da

Khi bạn dùng đồ lót chật, vải quần chà xát vào da bạn trong thời gian dài. Bạn thường thấy có những đốm đỏ hoặc vết xây xát ở háng hoặc eo. Đây là những biểu hiện bất thường ở da do mặc quần lót chật. Chính vì những nguy cơ trên, bạn hãy loại bỏ thói quen mặc quần lót chật càng sớm càng tốt.

Cắt tuyến giáp có ảnh hưởng vô sinh?

“Tôi khám sức khỏe t.iền hôn nhân thì phát hiện bị ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn sớm, bác sĩ khuyên nên mổ sớm nhưng tôi sợ cắt tuyến giáp thì ảnh hưởng đến chất lượng t.inh t.rùng, không sinh con được. Tôi phải làm gì để không vô sinh?” – Quốc Nghị (TP.HCM)

ThS-BS. Trần Anh Tuấn (Phó giám đốc y khoa, Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn): Ung thư tuyến giáp là ung thư có tiên lượng khá tốt. Nếu bạn đã có chỉ định phẫu thuật thì cứ thực hiện. Sau phẫu thuật, nếu được cắt toàn bộ tuyến giáp thì sẽ được sử dụng thuốc thay thế và hầu như sức khỏe bình thường.

cat tuyen giap co anh huong vo sinh cd2 5570154

Ảnh minh họa: internet

Trường hợp nếu bạn có ý định có con sớm thì có thể tham vấn bác sĩ hiếm muộn để trữ t.inh t.rùng và làm thủ thuật hỗ trợ sinh sản. Nếu không gấp thì điều trị tuyến giáp, ổn định sức khỏe rồi để có con càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *