5 lý do khiến chị em đau khi quan hệ t.ình d.ục

Đau khi quan hệ t.ình d.ục có thể khiến nhiều chị em giảm ham muốn, sợ hãi khi gần gũi chồng. Dưới đây là những lý do khiến chị em đau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia y tế, đau trong quá trình g.iao h.ợp có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe thường gặp ở phụ nữ.

Khô â.m đ.ạo khiến bị đau khi quan hệ

5 ly do khien chi em dau khi quan he tinh duc 000 5814122

Ảnh minh họa

Nhiều khi các cặp đôi cảm thấy rất hưng phấn và quan hệ t.ình d.ục ngay lập tức, bỏ qua màn dạo đầu. Điều này có thể vô tình khiến bộ phận s.inh d.ục nữ chưa sản xuất đủ chất bôi trơn cần thiết cho “cuộc yêu” khiến cô bé bị đau rát trong và sau khi kết thúc.

Dị ứng với b.ao c.ao s.u

Hầu hết các loại b.ao c.ao s.u hiện nay được làm bằng latex. Hợp chất này có thể gây dị ứng với một số người có cơ địa nhạy cảm gây nên tình trạng khô và nóng rát â.m đ.ạo của nữ giới.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau, rát sau khi quan hệ ở nữ giới. Bạn có thể sử dụng loại b.ao c.ao s.u làm từ những hợp chất khác để cải thiện tình trạng dị ứng.

Phụ nữ bị viêm â.m đ.ạo hoặc chứng g.iao h.ợp đau

5 ly do khien chi em dau khi quan he tinh duc 186 5814122

Ảnh minh họa

Bệnh lý viêm â.m đ.ạo hoặc chứng g.iao h.ợp đau khiến cơ sàn chậu hoạt động quá mức trong khi quan hệ dẫn tới tình trạng đau nhức sau “cuộc yêu”. Các bệnh lý này có thể điều trị khỏi nếu phát hiện kịp thời. Vì thế, phụ nữ cần đến bệnh viện để kiểm tra nếu có dấu hiệu bệnh.

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung khiến bị đau khi quan hệ t.ình d.ục

Ước tính cứ 10 phụ nữ thì sẽ có 1 người bị lạc nội mạc tử cung, một tình trạng được cho là do mô tử cung đã di chuyển vào khoang chậu. Mô đó có thể bám vào bất cứ nơi nào trong cơ thể, nhưng thông thường nó nằm trong khoang chậu và hình thành các nang trên buồng trứng, phúc mạc (màng lót khoang bụng của bạn), bàng quang và xung quanh các cơ xương chậu. Nếu các mô dính ở phía sau â.m đ.ạo, quan hệ t.ình d.ục có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn.

Không phải tất cả phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung đều trải qua cơn đau trong hoặc sau khi quan hệ. Nhưng nếu bạn đang mắc chứng bệnh này, nó sẽ khiến bạn phải chịu những cơn đau nhói.

5 ly do khien chi em dau khi quan he tinh duc fec 5814122

Ảnh minh họa

Các dấu hiệu khác bao gồm chuột rút k.inh n.guyệt và đau vùng chậu tới cả tháng, thậm chí bạn đau đến nỗi không ra khỏi phòng ngủ. Lạc nội mạc tử cung tuy khó chữ, nhưng thuốc và phẫu thuật có thể làm giảm các triệu chứng, vì vậy hãy tới gặp bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

Bị viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một bệnh lý n.hiễm t.rùng ở cơ quan sinh sản của phụ nữ. Nó thường là kết quả của một bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục, chẳng hạn như lậu hoặc chlamydia.

Viêm vùng chậu xảy ra khi vi khuẩn từ â.m đ.ạo và cổ tử cung di chuyển vào tử cung, buồng trứng hoặc ống dẫn trứng. Các vi khuẩn này có thể gây ra tình trạng áp- xe trong ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Nếu không được điều trị kịp thời có khả năng dẫn đến các biến chứng thậm chí vô sinh.

5 lý do khiến phụ nữ mang thai bị đau đớn khi quan hệ t.ình d.ục

Quan hệ t.ình d.ục khi mang thai rất bình thường, nhưng trong một số trường hợp nó có thể gây đau đớn, chủ yếu có liên quan đến những nguyên nhân sau.

Quan hệ t.ình d.ục khi mang thai có thể mang tới những trải nghiệm rất khác. Một số phụ nữ cho rằng, thời điểm mang thai cơ thể rất nhạy cảm, vì thế việc đạt được cực khoái cũng dễ dàng hơn. Trong khi đó, những người khác lại phàn nàn về một số cơn đau nhói hay bị chuột rút.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị đau khi quan hệ t.ình d.ục lúc này có nhiều yếu tố gây ra. Có một số nguyên nhân rất bình thường, nhưng cũng có cái rất đáng lo ngại. Sau đây là 5 lý do có thể khiến việc g.iao h.ợp trở nên khó chịu, đau đớn cho phụ nữ.

1. Cơ thể đang thay đổi

Bụng to lên không phải là thứ duy nhất thay đổi khi mang thai. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng núm vú mềm, chân sưng tấy, tử cung và â.m đ.ạo bị viêm cùng nhiều triệu chứng khó chịu khác, sẽ khiến cho việc quan hệ t.ình d.ục khi mang thai trở nên đau đớn.

Mary Jane Minkin, giáo sư tại Trường Y Đại học Yale cho biết: ” Để tránh bị đau khi g.iao h.ợp, 2 vợ chồng cần tìm tư thế quan hệ t.ình d.ục phù hợp. Chẳng hạn như nằm nghiêng để giảm áp lực lên dạ dày và giúp phụ nữ có thể kiểm soát được chuyển động của cơ thể “.

5 ly do khien phu nu mang thai bi dau don khi quan he tinh duc 360 5805534

Có nhiều lý do khiến chị em cảm thấy bị đau khi quan hệ t.ình d.ục. (Ảnh minh họa)

2. Căng thẳng

Nhiều phụ nữ mang thai lo lắng rằng, quan hệ t.ình d.ục sẽ gây hại cho thai nhi hoặc tác động tiêu cực đến thai kỳ. Sự lo lắng này có thể làm căng cơ, khiến mọi thứ trở trở nên mất kiểm soát và căng thẳng. Giáo sư Minkin nói rằng, quan hệ t.ình d.ục khi mang thai khá an toàn, trừ trường hợp phụ nữ có nguy cơ cao như sinh non.

3. Â.m đ.ạo bị khô

Giáo sư Minkin cho biết thêm, hiếm khi xảy ra tình trạng khô â.m đ.ạo khi mang thai. Tuy nhiên khi nó xảy ra, có thể tạo ra ma sát khó chịu trong quá trình g.iao h.ợp. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử sử dụng chất bôi trơn và tránh quan hệ t.ình d.ục mạnh bạo.

4. N.hiễm t.rùng

Trong một số trường hợp, quan hệ t.ình d.ục khi mang thai gây đau đớn có thể gây ra một số bệnh n.hiễm t.rùng như viêm cổ tử cung, viêm â.m đ.ạo…

5 ly do khien phu nu mang thai bi dau don khi quan he tinh duc 993 5805534

Quan hệ t.ình d.ục khi mang thai gây đau đớn có thể gây ra một số bệnh n.hiễm t.rùng như viêm cổ tử cung. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Jimmy Belotte tại Trung tâm y tế Montefiore, đồng thời là một phó giáo sư tại khoa Sản tại Đại học Y khoa Albert Einstein, Mỹ cho biết: ” Những bệnh n.hiễm t.rùng có thể gây hại cho thai nhi, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ cơn đau nào mà mình gặp phải khi quan hệ t.ình d.ục khi mang thai “.

5. Bị STI (bệnh n.hiễm t.rùng lây qua đường t.ình d.ục)

Bác sĩ Belotte nói rằng, STI cũng có thể gây đau khi quan hệ t.ình d.ục trong lúc mang thai. STI đôi khi cũng có các triệu chứng khác, từ vết loét ở bộ phận s.inh d.ục đến tiểu buốt. Nhiều bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục có thể ảnh hưởng đến thai nhi như mụn rộp s.inh d.ục gây ra các vấn đề về thần kinh, hay bệnh lậu gây sinh non và thai c.hết lưu, HPV gây khó khăn cho việc sinh nở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *