5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, không những gây đau bụng, tiêu chảy mà còn “bào mòn” dạ dày của bạn

Để sinh tồn, con người cần phải ăn, tuy nhiên, ăn uống sai cách có thể khiến bạn càng trở nên ốm yếu, bệnh tật nhiều hơn. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn không nên ăn khi đói bụng kẻo rước bệnh vào người.

Chế độ ăn uống là một điều vô cùng quan trọng, một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe. Tất nhiên, đôi khi bạn sẽ ăn uống sai cách, dẫn đến tổn thương cơ thể, nhưng tốt nhất là hạn chế việc làm đó lại, nếu không bạn sẽ trở nên ngày càng ốm yếu, nhiều bệnh tật.

Một trong những cách ăn uống sai thường gặp là chọn sai loại thực phẩm khi đói bụng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn không nên ăn lúc này kẻo rước bệnh vào người.

1. Khoai lang

Trước kia, khoai lang được coi là loại lương thực chính, nó có thể giúp bổ sung năng lượng và tăng cường sức khỏe cho con người, thậm chí ở một số quốc gia, người ta coi khoai lang là “thực phẩm trường thọ”.

5 loai thuc pham tuyet doi khong nen an khi bung doi khong nhung gay dau bung tieu chay ma con bao mon da day cua ban ef5 5824373

Tuy nhiên, việc ăn khoai lang cũng không nên tùy tiện, nhất là không nên ăn nhiều khi đói bụng. Điều này là bởi ăn nhiều khoai lang có thể gây trướng bụng, đầy hơi, dễ tạo ra hiện tượng trào ngược axit dạ dày và ợ chua, đặc biệt nguy hiểm cho những người bị khó chịu về đường tiêu hóa. Nếu duy trì tình trạng trên trong thời gian dài thì nó sẽ là mối nguy hiểm lớn tiềm ẩn cho dạ dày.

2. Quả hồng

Nhiều người thích quả hồng chín bởi nó có vị ngọt, không bị chát lại có tác dụng bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn hồng cũng có những lưu ý nhất định, đặc biệt là không ăn nó khi bụng đói.

5 loai thuc pham tuyet doi khong nen an khi bung doi khong nhung gay dau bung tieu chay ma con bao mon da day cua ban d35 5824373

Hồng là loại trái cây chứa nhiều axit tannic, loại axit này đi vào cơ thể con người với lượng lớn sẽ liên tục gây kích thích đường tiêu hóa, tạo ra cảm giác khó chịu càng dữ dội hơn, thậm chí ăn hồng khi bụng đói còn có thể gây nôn mửa và tiêu chảy.

3. Táo gai

Táo gai có vị chua rất tốt để tạo cảm giác ngon miệng, tuy nhiên đây cũng là loại thực phẩm không nên ăn khi đói bụng.

5 loai thuc pham tuyet doi khong nen an khi bung doi khong nhung gay dau bung tieu chay ma con bao mon da day cua ban d9d 5824373

Thực tế, táo gai cũng chứa nhiều axit tannic và hàng loạt các loại axit hữu cơ khác như axit maslinic, axit ascorbic… những chất chua này có tác dụng kích ứng tương đối mạnh với dạ dày. Nếu được ăn khi bụng đói, nó sẽ kích thích mạnh hơn đến niêm mạc dạ dày khiến cho dạ dày bị đầy hơi, gây khó chịu nghiêm trọng. Vì lý do này, bạn không nên ăn táo gai khi bụng đói.

4. Đường

Điều này nghe có vẻ vô lý bởi thông thường khi bạn cảm thấy đói bụng, chỉ cần ăn một viên đường, vị ngọt sẽ khiến bạn cảm thấy rất tuyệt và xua tan ngay cảm giác đói, tại sao không nên ăn khi đói bụng?

Khi đói, việc ăn đường vào lúc này có thể ảnh hưởng, biến động lớn đến lượng đường trong m.áu. Hơn nữa, bản thân đường cũng là một loại thực phẩm có tính axit, nếu ăn vào sẽ kích thích dạ dày của bạn, không có lợi cho sức khỏe.

5. Mật ong

Tương tự như đường, nhiều người cũng thích uống mật ong khi đói bụng. Tuy nhiên, việc ăn mật ong khi đói bụng có thể khiến dạ dày tiết quá nhiều axit và gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

5 loai thuc pham tuyet doi khong nen an khi bung doi khong nhung gay dau bung tieu chay ma con bao mon da day cua ban ce3 5824373

Do đó, tốt nhất bạn nên pha mật ong với nước ấm để uống sau bữa ăn 1 giờ. Ăn mật ong khi bụng đói thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe đường tiêu hóa.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Thai nhi rất sợ mẹ bầu ăn 4 quả này, nhiều người lại cho là món khoái khẩu

Khi mang bầu, phụ nữ cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình.

Sau khi mang thai, phụ nữ cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình. Bạn không nên chỉ ăn những loại thực phẩm mà mình thích mà còn cần ăn uống đa dạng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng.

1. Dưa hấu

Dưa hấu có vị thanh mát, thơm ngon, là loại trái cây ưa thích của nhiều người. Nhiều gia đình thích món nước ép dưa hấu để giải khát trong mùa hè. Các bà bầu cũng thích ăn dưa hấu để giải nhiệt. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên chú ý không nên ăn nhiều dưa hấu. Vì dưa hấu có vị ngọt, đồng nghĩa với hàm lượng đường rất cao. Mẹ bầu ăn quá nhiều dưa hấu dễ tăng cân dẫn đến thai nhi lớn hơn mức bình thường, việc sinh nở không được suôn sẻ.

thai nhi rat so me bau an 4 qua nay nhieu nguoi lai cho la mon khoai khau 10d 5812107

2. Táo gai

Táo gai tuy có vị hơi chua nhưng lại được rất nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt một số bà bầu cảm thấy chán ăn, lúc nào cũng muốn được ăn một số thứ gì đó chua, ngọt, ngon miệng. Một số người cho rằng táo gai là thực phẩm giàu vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh.

Nhưng trên thực tế, bà bầu không nên ăn táo gai. Táo gai sẽ khiến tử cung co bóp mạnh và ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu đừng vì ham ăn mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé!

thai nhi rat so me bau an 4 qua nay nhieu nguoi lai cho la mon khoai khau 6f0 5812107

3. Đu đủ

Đu đủ là loại quả có vị ngọt, cùi đu đủ rất mềm và có mùi thơm đặc biệt. Đu đủ ăn sống và nấu canh đều rất ngon. Đồng thời đu đủ cũng rất tốt cho cơ thể phụ nữ. Nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều đu đủ vì đu đủ chứa nhiều estrogen làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong cơ thể mẹ bầu. Nồng độ hormone rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu mức độ tiết hormone bất thường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

thai nhi rat so me bau an 4 qua nay nhieu nguoi lai cho la mon khoai khau d41 5812107

4. Quả hồng

Bà bầu không nên ăn quả hồng vì loại quả này có tính hàn, lại chứa nhiều axit tannic và pectin. Bà bầu ăn quá nhiều hồng có thể gây xung huyết niêm mạc dạ dày, phù nề hoặc viêm loét, rất bất lợi cho sức khỏe của bà bầu. Khi mang thai, tốt nhất bà bầu không nên ăn quá nhiều đồ lạnh. Ăn quá nhiều đồ lạnh có thể gây các cơn co thắt giả.

thai nhi rat so me bau an 4 qua nay nhieu nguoi lai cho la mon khoai khau def 5812107

Ngoài ra, cơ thể bà bầu bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy hàm lượng đường trong quả hồng không cao bằng dưa hấu nhưng đây cũng là loại quả có hàm lượng đường cao khiến bà bầu dễ mắc tiểu đường, thiếu m.áu, viêm dạ dày mãn tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *