Tại sao không nên uống nước mới đun từ ấm điện nếu sử dụng không đúng cách?

Thực sự uống nước vừa đun sôi từ một số loại ấm điện kém chất lượng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Sử dụng những chiếc ấm siêu tốc kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng nước uống mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta. Bên cạnh đó, ấm siêu tốc giá thành rẻ và chất lượng kém có thể gây cháy nổ, do không thích hợp với nguồn điện cao hoặc dây điện không chịu được nhiệt.

1 dun nuoc am dien 14013371

Vì vậy chỉ cần chọn ấm điện chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ và có thương hiệu thì nước đun sôi không có vấn đề gì cả.

Ấm điện bằng thép không gỉ tạo ra mangan trong quá trình đun nóng có nguy hiểm?

Mangan là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Ấm đun nước điện bằng thép không gỉ sẽ kết tủa một lượng vi lượng mangan, nhưng nó sẽ không vượt quá ngưỡng an toàn cho con người. Vì vậy bạn hãy yên tâm.

Nếu bạn muốn mua ấm điện hoặc bình siêu tốc bằng thép không gỉ thì nên chọn loại nhìn vào có độ mờ, tránh loại bóng bẩy có thể soi gương được. Ruột ấm hoặc bình làm bằng thép không gỉ và có độ trơn, nhẵn để tăng tốc độ sôi của nước. 

2 dun nuoc am dien 140148109

Ngoài ra, mọi người không nên đun ấm liên tục nếu không sẽ làm mâm nhiệt quá nóng, dễ bị cháy. Tốt nhất nên để mâm nhiệt bớt nóng trong 15-20 phút rồi mới đun ấm tiếp theo.

Đừng quên làm sạch ấm điện thường xuyên để loại bỏ những cặn, han ở trong ấm điện. Chỉ cần cho một thìa muối, vài thìa dấm trắng và một ít nước, đậy nắp và lắc, ngâm trong 30 phút, sau đó dùng khăn mềm chà nhẹ và cọ sạch ấm là chúng ta có thể tiếp tục đun nước trong ấm điện rồi.

Ngọc Huyền – Theo QQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *