Những thói quen không ngờ khiến răng bạn ngả vàng theo thời gian

Theo một khảo sát trên 1000 người, 94% cho rằng nụ cười là ấn tượng đầu tiên họ nhận thấy khi gặp người khác. Chúng ta đều mơ ước có được nụ cười tươi tắn, tự tin, nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để có được nụ cười đó. Trước tiên là phải tránh được các nhân tố gây hại cho hàm răng trắng sáng. Ngoài việc uống cà phê và nước trái cây sẫm màu, có nhiều nguyên nhân bất ngờ hơn khiến bạn tình trạng ố răng mà chúng ta không hề hay biết.

Ăn quả mọng

Mặc dù ăn quả mọng tươi rất có lợi cho sức khỏe nhưng chúng cũng nổi tiếng là nguyên nhân gây ra các vết ố trên răng. Ăn quả mọng sẫm màu có thể ảnh hưởng đến độ sáng của răng, kể cả mứt quả mọng trong bánh ngọt, thạch cũng có thể khiến răng bạn trông xỉn màu. Trong số các quả mọng chỉ có dâu tây đã quá nổi tiếng với tác dụng làm trắng răng giúp nụ cười của bạn rạng rỡ hơn mà không làm hỏng men răng.  

20191124020330426757tay trang rang 203712889

Bơi lội nhiều trong bể bơi

Nếu bạn là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp và dành hơn 6 giờ mỗi tuần trong hồ bơi, rất có thể bạn sẽ nhận thấy răng có dấu hiệu ngả vàng. Khi đi bơi, bạn có thể vô ý để nước vào miệng, và tất cả các chất hóa học trong nước hồ bơi có thể gây ra vết ố trên răng. Mặc dù clo giúp loại bỏ vi khuẩn trong nước, nó có thể làm cho răng của bạn có màu vàng hoặc nâu và làm suy yếu men răng, khiến răng bạn trở nên nhạy cảm.

Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng được cho là sẽ mang lại cho bạn hơi thở thơm tho, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ thành phần trước khi mua. Một số thành phần trong nước súc miệng có thể phản ứng với các hợp chất gây ố màu trong thực phẩm, và thay vì làm sáng răng, nó có thể gây xỉn màu. Khi mua nước súc miệng, hãy chọn những loại không chứa thành phần chlorhexidine hoặc eucalyptol và chỉ súc miệng trước khi đi ngủ.

1 16155527849301728725211 203743808

Dùng bàn chải quá cứng

Sử dụng bàn chải cứng sẽ không làm cho răng của bạn trắng thêm – trên thực tế, chải quá mạnh có thể làm mòn men răng. Điều này sẽ khiến răng bạn dễ bị sâu và dễ bị ố vàng. Các nha sĩ khuyên chúng ta nên sử dụng bàn chải đánh răng mềm để tốt cho sức khỏe răng miệng hơn.

Stress

Khi chịu nhiều áp lực, theo bản năng, chúng ta sẽ  nghiến răng để giải tỏa căng thẳng. Hành động này có thể làm hỏng răng mà không hề hay biết. Ngoài việc khiến bạn đau đầu và đau hàm, nghiến răng sẽ làm suy yếu men răng, khiến răng bạn bị vàng và dễ gãy.

Loan Mạc (Dịch)/Theo Brightside

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *