Những món cá có hại cho sức khỏe mà bạn không nên thưởng thức

Cá da trơn nhập khẩu  

Cá da trơn thường được người nông dân cho ăn những chất kích thích để đẩy nhanh tốc độ sinh trưởng của cá, đặc biệt là các loại cá nhập khẩu từ châu Á. Chính vì vậy mà trong con cá sẽ mất đi các chất dinh dưỡng vốn có ban đầu, mà chất kích thích sẽ ngay hại cho sức khỏe người sử dụng.  

ca da tron 132909656

Cá thu  

Trong cá thu có chứa thủy ngân, chất này thường không được đào thải mà tích lũy bên trong cơ thể con người gây nên các bệnh nguy hiểm khác nhau, chủ yếu là các bệnh về đường ruột, đau dạ dày… Cá thu Đại Tây Dương là ít độc hại nhất nên bạn có thể ăn loại này nếu muốn.  

ca thu 132909749

Cá ngừ  

Cũng giống như cá thu, cá ngừ cũng chưa rất nhiều thủy ngân, đặc biệt là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh. Hầu hết số cá ngừ được cung cấp bởi các trại nuôi cá đều được nuôi bằng thuốc kháng sinh và hooc môn tăng trưởng, rất có hại cho cơ thể con người. Số lượng cá ngừ được nuôi tự nhiên được bày bán rất ít, vì loài cá này gần như đã tuyệt chủng.  

ca ngu 132909874

Cá tra  

Cá tra phần lớn được nuôi trong nước sông Mê Kong, một trong những vùng nước bị ô nhiễm khá nặng. Hơn nữa, phi lê cá tra có chứa hàm lượng nitrofurazone và polyphosphates – chính là các chất gây ung thư rất cao. Dù có thích món cá này đến đâu thì bạn cũng nên hạn chế thưởng thức thôi nhé.  

ca tra 132909952

Cá cờ  

Loài cá này xứng đáng đứng đầu trong danh sách nhiễm thủy ngân gây hại cho cơ thể. Như đã nói ở trên, thủy ngân sau khi đi vào cơ thể con người sẽ không bị đào thải mà tích tụ lại, dẫn đến nhiều mầm mống bệnh nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy hạn chế ăn món cá này nhất có thể.  

ca co 132910092

Cá đô la bạc  

Nghe thì đậm mùi “triệu đô” nhưng món cá này không hề đáng giá đến vậy, nhất là trên phương diện dinh dưỡng. Loại cá này chứa gempylotoxin – một chất sáp không chuyển hóa.  

Chất này tuy không gây hại nghiêm trọng, nhưng lại có thể dẫn đến chứng khó tiêu vô cùng “bức bối”. Nếu vẫn muốn có món này trong thực đơn, bạn nên rán hoặc nướng cá để giảm lượng gempylotoxin trong cá nhé.  

ca do la 132910155

Lươn  

Tin buồn cho các tín đồ yêu lươn đây! Lươn nhìn “thon gọn” thế thôi nhưng lại là thực phẩm chứa rất nhiều chất béo đấy nhé. Bên cạnh đó, lươn rất dễ hấp thụ chất thải công nghiệp và chất thải nông nghiệp lẫn trong nước. Lươn Mỹ là loại có độc tố cao nhất, lươn châu Âu cũng thường bị nhiễm lượng thủy ngân lớn và dễ gây ngộ độc.  

ca luon 132910248

Theo VietNamnet  

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *