Những mẹo kiểm tra thực phẩm bị ngâm hóa chất, không tươi ngon bằng mắt thường

Các loại thịt nói chung  

Đối với các loại thịt như thịt lợn, thịt bò… bạn hãy dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Thịt tươi luôn có đủ độ đàn hồi cần thiết để vết bấm nhẹ của bạn trên chúng biến mất nhanh chóng.  

Về màu sắc nếu miếng thịt có những màu sắc bất thường như thâm hay đen, viền thịt có màu trắng thì miếng thịt này đã chứa nhiều chất bảo quản độc hại.  

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng giấy để lau nhẹ miếng thịt. Nếu tờ giấy bị thấm nước, máu nghĩa là miếng thịt không còn tươi, ngon. Những miếng thịt tươi thường có màu hồng và rất khô ráo, không có máu.  

meo kiem tra thuc pham bi ngam hoa chat 090618977

Thịt gà  

Ức gà là một món ăn cực ngon và không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những người ưa thích tập luyện thể dục, thể hình và giảm cân.  

meo kiem tra thuc pham bi ngam hoa chat 1 090619101

Khi chọn thịt gà, bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên phần ức. Nếu chúng xuất hiện nhiều, điều này có nghĩa là người chăn nuôi đã tiêm các hóc môn tăng trưởng vào gia cầm và gà đã tăng cân quá nhanh.  

Bên cạnh đó, nếu miếng thịt gà có màu vàng nghĩa là miếng này không còn tươi. Bạn chỉ nên chọn mua khi thịt còn màu hồng tươi và không nên quá mềm.  

Mật ong  

Để kiểm tra mật ong có chất lượng cao hay không chỉ cần bạn nhỏ vài giọt lên một bề mặt bất kì.  

Mật ong chất lượng kém khi nhỏ giọt lên mặt phẳng sẽ ngay lập tức lan ra bề mặt, mật ong tốt sẽ lan ra lâu hơn vì chúng hoàn toàn đậm đặc.  

meo kiem tra thuc pham bi ngam hoa chat 2 090619226

Nếu nếm thấy mật ong quá ngọt, có thể nó có quá nhiều đường.  

Nếu có vị caramel, có thể mật ong đã được làm nóng trước đó.  

Cá  

meo kiem tra thuc pham bi ngam hoa chat 3 090619351

Cá tươi là những con luôn có đôi mắt sáng trong, và mang phải có màu đỏ tươi. Da của những chú cá còn tươi cũng thường sáng bóng tự nhiên, và các vây của chúng vẫn còn gắn chặt với cơ thể.  

Rau củ quả đông lạnh  

Đối với những loại trái cây và rau củ đông lạnh, muốn kiểm tra được chất lượng sản phẩm thì bạn có thể nhìn xem những loại thực phẩm này có bị đóng tuyết hay không.  

meo kiem tra thuc pham bi ngam hoa chat 4 09061946

Nếu sản phẩm bị đóng đá, tuyết bao quanh thì những sản phẩm đó không được bảo quản đúng cách.  

Chỉ nên chọn các sản phẩm có lớp đông mỏng nhẹ.  

Phô mai bánh  

Bạn có thể dễ dàng nhận ra bánh phô mai mình mua có chứa chất béo thực vật hay không chỉ đơn giản bằng việc cắt lát chúng (lưu ý, cách này không áp dụng cho các loại pho mát cứng như cheddar).  

meo kiem tra thuc pham bi ngam hoa chat 5 090619585

Nếu phô mai dễ vỡ trong khi cắt lát và nhanh khô sẽ là phô mai chất lượng kém. Hoặc chỉ cần bạn để lại một ít phô mai ở nhiệt độ phòng, sản phẩm chất lượng cao sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, ngược lại, nếu chúng nhanh khô và độ ẩm xuất hiện nhiều chứng tỏ ấy là loại phô mai chất lượng kém. 

  

Theo Giadinh.net  

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *