Làm thế nào để chạy có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn? Hãy ghi nhớ những nguyên tắc này để tăng gấp đôi hiệu quả giảm cân

Tuy nhiên, cùng một môn chạy, tại sao một số người lại cho hiệu quả giảm cân cao, trong khi những người khác lại cho hiệu quả giảm cân kém?  

Các phương pháp chạy khác nhau, tần suất, thời lượng và tốc độ giảm cân cũng khác nhau. Làm thế nào để chạy có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn? Bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc chạy bộ này để tăng gấp đôi hiệu quả giảm cân nhé!  

giam can 2 090633685

Nguyên tắc 1. Duy trì tốc độ chạy hợp lý  

Chạy bộ nhanh và chạy bộ có tác dụng tập luyện khác nhau, người muốn giảm cân nên chọn chạy bộ thay vì tốc độ. Chạy nhanh là một bài tập kỵ khí, chủ yếu là một phương pháp xây dựng cơ bắp và không thể duy trì lâu dài.  

Chạy bộ là một loại hình thể dục nhịp điệu duy trì liên tục, có thể tiêu hao calo trong cơ thể và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể, rất thích hợp cho những người mới tập chạy để giảm cân. Bạn có thể chọn tốc độ 6-9 km / h tùy theo thể lực của mình.  

Sau khi tập chạy khoảng 2-3 tháng thì hiệu quả giảm cân sẽ giảm dần, lúc này có thể chuyển từ chạy bộ sang chạy tốc độ thay đổi, chạy tốc độ biến đổi có thể là chạy nhanh 100 mét + chạy bộ 100 mét xen kẽ tập luyện, vừa có thể tăng cường độ luyện tập, vừa có thể rèn luyện cơ bắp, cơ thể vẫn có thể ở mức trao đổi chất cao sau khi luyện tập, từ đó tăng tốc độ đốt cháy chất béo.  

Nguyên tắc 2: Tiếp tục chạy trong thời gian dài  

giam can 3 09063916

Thời gian chạy khác nhau, hiệu quả đốt mỡ chắc chắn khác nhau. Nếu bạn chỉ chạy 10 phút hoặc 20 phút mỗi lần thì hiệu quả đốt cháy mỡ thừa chắc chắn không bằng những người chạy 30 hoặc 40 phút mỗi lần.  

Khi chạy bộ để giảm cân, chúng ta cần kiên trì trong thời gian đủ để đốt cháy đủ calo và thúc đẩy cơ thể đốt cháy chất béo. Khi bắt đầu tập chạy, cơ thể chủ yếu tiêu thụ glycogen, trong khi lượng phân hủy chất béo rất ít.  

Khi bạn duy trì chạy bộ khoảng 30 phút, glycogen gần như bị tiêu hao, lượng phân hủy mỡ sẽ tăng lên rất nhiều, nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. Vì vậy, mỗi lần chạy bộ, bạn phải kiên trì thực hiện ít nhất 30 phút để đạt được hiệu quả giảm cân tốt. Trong trường hợp luyện tập chạy cách quãng, bạn chỉ mất 20 phút mỗi lần để đạt được mục tiêu đốt mỡ.  

Nếu bạn kiên trì chạy 4-6 lần một tuần, bạn sẽ đạt hiệu quả gấp đôi so với người chạy 2-3 lần một tuần.  

Nguyên tắc 3: Tham gia tập tạ  

Khi giảm cân, đừng chỉ tập chạy. Chúng ta có thể bổ sung thêm các bài tập rèn luyện sức mạnh để cải thiện kích thước cơ bắp. Điều này có thể làm tăng sự trao đổi chất cơ bản của cơ thể, cho phép bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mỗi ngày, đồng thời tăng tốc độ đốt cháy và hình thành chất béo .  

Cơ bắp là mô tiêu thụ năng lượng của cơ thể, cứ mỗi kg cơ bắp tăng thêm, bạn có thể tiêu hao thêm 30-70 calo mỗi ngày. Chúng ta có thể bắt đầu tập luyện từ chống đẩy, đẩy ghế, squat, chèo thuyền, push up, deadlifts,… chỉ với một đôi tạ và thanh tạ giúp bạn tập luyện tất cả các nhóm cơ chính trên cơ thể.  

giam can 4 ngoisaovn w1000 h667 090301901

Nguyên tắc 4. Kiểm soát chế độ ăn uống của bạn  

Đối với những người chạy bộ để giảm cân, chúng ta cũng cần kiểm soát chế độ ăn uống của mình để nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. Nếu bạn luôn mải mê ăn kiêng và không quản lý được lượng calo nạp vào, rất có thể những nỗ lực chạy bộ của bạn sẽ bị lãng phí.  

Một cốc trà sữa 500ml tương đương với lượng calo tiêu thụ của bạn trong 50 phút chạy bộ. Một gói khoai tây chiên 100g thì bạn phải chạy trong 50 phút, nếu bạn luôn thích ăn các món ăn vặt và trà sữa thì hiệu quả chạy bộ giảm hẳn, trọng lượng chắc chắn không đạt yêu cầu.  

giam can 6 09062693

Chúng ta cần kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày trong khoảng 1.800 calo để tránh dư thừa calo và tăng tốc độ giảm cân.  

Theo Công lý & xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *