Không thể ngờ 5 thói quen tưởng chừng lành mạnh lại khiến chúng ta bị viêm nhiễm

Thay đổi thời gian ngủ vào cuối tuần

1 healthy habits that can cause inflammation 144811624

Các chuyên gia cho biết mất ngủ là một trong những yếu tố lớn nhất gây ra chứng viêm. Giấc ngủ giúp phục hồi tất cả các quá trình trong cơ thể bao gồm chất dẫn truyền thần kinh, sản xuất hormone, khả năng miễn dịch và sức khỏe tiêu hóa. Bạn nên có có một lịch trình ngủ nhất quán, từ 7 đến 9 giờ.

Uống thuốc bổ sung khi bạn không thể ăn một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng

2 healthy habits that can cause inflammation 14482256

Bạn không thể nhận được tất cả dinh dưỡng cần thiết từ những viên vitamin đó và đó là lý do tại sao chúng được gọi là thực phẩm bổ sung. Vitamin tổng hợp chỉ giúp bạn lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng chứ không thể bù đắp dinh dưỡng cho cơ thể khi bạn bỏ bữa hoặc không thể ăn một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Đốt cháy quá nhiều calo khi tập thể dục

3 healthy habits that can cause inflammation 144831795

Tập thể dục quá mức hay tập luyện cường độ cao hàng ngày không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể và có thể dẫn đến viêm. Nhưng 20 phút tập thể dục có thể làm giảm tình trạng viêm.

Thức dậy quá sớm để tập thể dục

Mặc dù sáng sớm có vẻ là thời gian duy nhất bạn tập thể dục. Nhưng ngủ đủ giấc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nên ngủ trong những giờ nhất định hơn là thức dậy sớm và tập thể dục.

Nhưng đừng trở nên lười biếng. Nếu bạn không thể dậy sớm, hãy thử dắt chó đi dạo, leo cầu thang thay vì đi thang máy và đi bộ bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Dành nhiều thời gian để ngồi thiền

5 healthy habits that can cause inflammation 144954272

Cố gắng thực hiện các bài tập yoga là điều quan trọng để giảm căng thẳng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tập thở hoặc dành nhiều thời gian để ngồi thiền ngay cả khi bạn không thích. 

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *