Giải mã bí ẩn ‘chứng bệnh’ khóc ra m.áu khiến nhiều người kinh ngạc

Đây là một trong những tình trạng y tế kỳ lạ nhất mà con người từng biết đến. Haemolacria là một tình trạng cực kỳ hiếm gặp đặc trưng bởi sự xuất hiện của m.áu trong nước mắt.

Những trường hợp nổi tiếng

Twinkle Dwivedi

Có lẽ đây là cô gái được nhắc đến nhiều nhất trong thế kỷ 21 khi nói đến chứng Haemolacria. Năm 2009, National Geographic đã làm hẳn một bộ phim tài liệu có tên là The Girl Who Cries Blood để kể về trường hợp của Twinkle Dwivedi.

Trong phim, một vị bác sĩ người Mỹ đã vượt 9.000 dặm đường từ Trung tâm Nhi khoa Southwestern đến Ấn Độ nhằm giải mã hiện tượng một cô gái trẻ luôn bị c.hảy m.áu tự phát từ mắt, đầu và lòng bàn tay.

giai ma bi an chung benh khoc ra mau khien nhieu nguoi kinh ngac 6c8 5732027

Cô bé Twinkle Dwivedi khóc ra m.áu. (Ảnh: Internet)

Vị bác sĩ người Mỹ, sau khi không thể giải thích sự xuất hiện của m.áu trong mẫu xét nghiệm nước mắt, đã cố gắng gán nó cho một hội chứng tâm thần gọi là Munchausen. Trong đó, những người muốn gây sự chú ý – thường là những đ.ứa t.rẻ – sẽ tự làm tổn thương cơ thể mình hoặc giả ốm một cách tinh vi để nhận được sự quan tâm từ cha mẹ hoặc người khác.

The Girl Who Cries Blood khiến những người xem nghĩ rằng, Dwivedi và mẹ cô đã tự bịa ra câu chuyện và làm giả triệu chứng khóc ra m.áu. Những lần nước mắt m.áu xuất hiện luôn trùng với kỳ k.inh n.guyệt của Dwivedi, họ cho rằng đó là nơi mà cô bé có thể lấy m.áu để bôi vào nước mắt mình.

Preeti Gupta

Preeti Gupta, một cô gái người Ấn Độ khác cũng trải qua tình trạng tương tự như Dwivedi. Cũng như nhiều người nghi ngờ con cái chỉ đang cố gắng giả mạo các triệu chứng kỳ lạ để chiếm được sự quan tâm, cha mẹ Gupta đã đặt camera để theo dõi những lần c.hảy m.áu bất thường của cô bé. Và những bằng chứng của họ xác nhận Gupta thực sự mắc Haemolacria chứ không phải nói dối.

Cô bé nói mình thường cảm thấy nhức mắt và đau đầu trước mỗi lần khóc ra m.áu. Một khi dòng nước mắt màu đỏ ấy chảy ra, cơn đau nhức sẽ dần biến mất. Cô luôn cảm thấy khổ sở và tự dằn vặt về tình trạng của mình. Nhiều người còn miệt thị Gupta rằng cô ấy đang bị ma ám khiến cô bé rất sợ hãi.

giai ma bi an chung benh khoc ra mau khien nhieu nguoi kinh ngac cdb 5732027

Cô bé Preeti Gupta. (Ảnh: Internet)

Chỉ tính riêng ở Ấn Độ, đã có khoảng 10 trường hợp Haemolacria được báo cáo trong y văn. Và con số thực của nó có thể còn nhiều hơn thế. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng khóc ra m.áu không phải là một tình trạng chỉ xuất hiện ở Ấn Độ hay từ đôi mắt của những b.é g.ái trong độ t.uổi dậy thì.

Gara Hopkins

Tại Mỹ, một cô bé có tên là Gara Hopkins đã bắt đầu có những giọt nước mắt lẫn m.áu từ năm 7 t.uổi. Khi các bác sĩ không thể đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho những giọt nước mắt m.áu của Gara, họ đã nghi ngờ cô bé bị b.ạo h.ành về tinh thần cũng như thể chất từ bố mẹ.

giai ma bi an chung benh khoc ra mau khien nhieu nguoi kinh ngac a3a 5732027

Một bệnh nhân mắc phải hội chứng Haemolacria. (Ảnh: Internet)

Cặp vợ chồng sau đó đã bị tước quyền nuôi con. Gara được đưa vào một trung tâm trị liệu để theo dõi và chăm sóc. Tuy nhiên, tòa án đã không thể tìm ra bất kỳ bằng chứng nào về việc cha mẹ Gara b.ạo h.ành cô bé. Cặp vợ chồng đã phải lao vào một cuộc chiến pháp lý vất vả để giành lại quyền nuôi con, khi những giọt nước mắt m.áu của Gara không thể được giải thích.

Michael Spann

Michael Spann, một thanh niên người Mỹ khác bắt đầu chảy nước mắt m.áu khi bước qua t.uổi 22. Anh cho biết chứng bệnh này thường khiến mình phải chịu đựng những cơn đau đầu dữ dội, như bị nện vào bằng búa tạ. M.áu thường tự chảy ra một cách vô thức, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của Spann, khiến anh bị thất nghiệp vì những tình huống không thể kiểm soát được.

giai ma bi an chung benh khoc ra mau khien nhieu nguoi kinh ngac 1bd 5732027

(Ảnh minh họa: Internet)

Mặc dù hiếm gặp, Haemolacria cũng được ghi nhận xảy ra ở rất nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể tra cứu nhiều trường hợp khác từ những cái tên như Delfina Cedeno đến từ Cộng hòa Dominica, Yaritza Oliva người Chile, Jane Mothibe từ Nam Phi và Linnie Ikeda từ Oahu, Hawaii…

Giải mã những bí ẩn

Để giải mã những bí ẩn về Haemolacria và chứng minh đây không phải một thánh tích hay dấu hiệu quỷ ám nào, các nhà khoa học đã tìm hiểu và liệt kê tất cả các trường hợp mà m.áu có thể lẫn vào nước mắt.

Khả năng đầu tiên mà họ nghi ngờ, đó là m.áu đã rò rỉ từ kết mạc. Kêt mạc là một màng mỏng, trong suốt che phủ toàn bô bê mặt nhãn câu và mặt trong mi măt. Nhiệm vụ của nó là đảm bảo cho mi măt không dính chặt vào nhãn câu làm giảm ma sát, để khi mắt di chuyển giác mạc sẽ không bị xước hay tổn thương.

Kết mạc có các mạch m.áu tự nhiên và nếu bị rò rỉ, m.áu có thể thấm vào cùng với nước mắt. Các chấn thương kết mạc, vỡ kết mạc hoặc viêm kết mạc xuất huyết có thể tạo ra Haemolacria tạm thời và sẽ biến mất khi tình trạng được chữa trị.

giai ma bi an chung benh khoc ra mau khien nhieu nguoi kinh ngac b58 5732027

(Ảnh minh họa: Internet)

Có một tình trạng kỳ lạ khác, được gọi là k.inh n.guyệt kết mạc cũng có thể tạo ra Haemolacria. Những b.é g.ái khi đến ngày hành kinh, cùng với các thay đổi nội tiết tố cũng có thể bị c.hảy m.áu ra từ mắt của mình. Nguyên nhân là một số mô nội mạc tử cung bằng cách nào đó có thể lạc ra ngoài và xuất hiện ở các bộ phận cơ thể khác bao gồm kết mạc. Chúng bị kích hoạt theo chu kỳ k.inh n.guyệt và gây ra Haemolacria hàng tháng.

Vậy thì suy cho cùng, những triệu chứng của cô bé Twinkle Dwivedi có thể hoàn toàn là thật. Haemolacria có thể xuất hiện trùng với chu kỳ k.inh n.guyệt và được giải thích bằng sinh lý học thay vì một hội chứng tâm thần.

Nguồn m.áu thứ hai mà các nhà khoa học nghi ngờ có thể gây ra Haemolacria, đó là từ những lỗ nhỏ phía trong bờ mi mắt, được gọi là lacrimal punctum. Các lỗ nhỏ này thực chất là đầu của những ống dẫn lệ nối vào túi lệ. Các túi lệ lại kết nối với khoang mũi bằng một kênh dẫn khác.

Do đó, đôi khi bạn thấy nước mắt có thể chảy vào khoang mũi rồi vào họng. Vậy thì ngược lại, những gì có trong khoang mũi hoặc họng cũng có thể chảy ngược lên mắt nếu có một áp lực nào từ phía dưới.

giai ma bi an chung benh khoc ra mau khien nhieu nguoi kinh ngac 308 5732027

(Ảnh: Internet)

Ngoài ra, chấn thương, n.hiễm t.rùng, một khối u màng não hay tổn thương mạch m.áu, giãn tĩnh mạch cũng có thể khiến m.áu c.hảy vào túi lệ, dẫn lên các lỗ lacrimal punctum để ra khỏi mắt.

Haemolacria có thể chỉ là một triệu chứng của những tình trạng nguy hiểm khác trong cơ thể, bao gồm chấn thương sọ não, sang chấn sau động kinh, một cơn tăng huyết áp, viêm mạch m.áu cấp tính ở trẻ nhỏ. Hoặc nó cũng có thể đơn giản là tổn thương mạch m.áu sau một cơn ho, khi một người dùng sức quá mức trong khi cúi xuống và m.áu dồn lên mắt, khi một đ.ứa t.rẻ khóc quá thảm thiết…

Nhưng Haemolacria cũng có thể là vô căn. Nhiều báo cáo đã ghi nhận tình trạng này có thể tự khỏi một cách đột ngột như khi nó diễn ra. Vào một ngày nào đó, những giọt nước mắt đỏ không chảy ra nữa, và chúng không hề trở lại nhiều năm sau.

Dù thế nào đi chăng nữa, Haemolacria vẫn là một trong những tình trạng y tế kỳ lạ nhất mà con người từng biết đến.

Mắt b.é t.rai 3 t.uổi tổn thương nặng do bị dây co b.ắn vào trong lúc chơi đùa

Mi trên mắt phải b.é t.rai bầm tím, sưng nề, vết thương kết mạc… do bị dây co b.ắn vào. Các bác sĩ nhận định cần phải phẫu thuật xử trí ngay cho bệnh nhi, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

mat be trai 3 tuoi ton thuong nang do bi day co ban vao trong luc choi dua 83d 5284670

Mắt phải bệnh nhi tổn thương nặng do bị dây co b.ắn vào. Ảnh: VTV News

Ngày 9/10, thông tin từ Trung tâm Y tế Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và xử trí thành công cho một bệnh nhi mắt phải tổn thương nặng, nguy cơ mất thị lực nếu để lâu do bị dây co b.ắn vào.

Theo đó, bệnh nhi là bé L.Đ.T. (3 t.uổi, trú tại Đồn Đạc, Ba Chẽ, Quảng Ninh). Trong lúc chơi đùa, bé T. bị dây co đ.ập vào mắt. Sau tai nạn, bé T. được đưa đến cơ sở y tế và dùng thuốc nhưng không đỡ nên gia đình đã đưa bé đến Trung tâm Y tế Tiên Yên.

Tại Trung tâm y tế, bệnh nhi được các bác sĩ thăm khám và chụp chiếu. Kết quả cho thấy mi trên mắt phải bầm tím, sưng nề, vết thương kết mạc cùng đồ trên kích thước 10 x 4 mm, phòi kẹt tổ chức nhiều, kết mạc cương tụ nhẹ.

Các bác sĩ nhận định cần phải phẫu thuật xử trí ngay cho bệnh nhi, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Ca phẫu thuật đã thành công sau gần 1h, mắt bệnh nhi được bảo tồn và được theo dõi tiếp. Sau 3 ngày điều trị và chăm sóc, bệnh nhi đã có thể đi lại được, tình trạng vết thương mắt phải được đ.ánh giá khâu bảo tồn tốt, đã nhìn được và không ghi nhận biến chứng.

mat be trai 3 tuoi ton thuong nang do bi day co ban vao trong luc choi dua 9b4 5284670

Mắt bệnh nhi được bảo tồn, hiện tại đã nhìn được và không ghi nhận biến chứng. Ảnh: VTV News

Trao đổi với VTV News, BS.CKI Phạm Thị Hằng – Trung tâm Y tế Tiên Yên, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, trong thời gian qua Trung tâm đã ghi nhận 3 trường hợp bị tổn thương mắt đều là các cháu nhỏ. Trong đó, có trường hợp tổn thương nặng dẫn đến mắt cháu bé không thể nhìn được, đó là điều rất đáng tiếc đối với gia đình và bản thân các cháu.

Do đó, để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, bác sĩ Hằng khuyến cáo người lớn cần theo dõi sát khi trẻ chơi các trò chơi hay đồ chơi có thể gây nguy hiểm, chọn đồ chơi phù hợp với lứa t.uổi của trẻ, tránh các đồ chơi có vật nhọn như trò b.ắn cung tên, ném phi tiêu, các vật dụng đàn hồi như dây co, dây nịt…

Bên cạnh đó, người lớn cũng không nên mua cho t.rẻ e.m súng đồ chơi đầu nhọn; nên che chắn các góc nhọn của bàn, tủ, nơi tiếp giáp cầu thang, để tránh trẻ ngã vào gây chấn thương mắt.

Đồng thời, hướng dẫn trẻ cách sử dụng an toàn các vật dụng có thể gây nguy hiểm (như bút chì, kéo,…); giữ các loại hóa chất rửa tẩy trong gia đình xa tầm với của trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi phát hiện trẻ bị dị vật b.ắn vào mắt, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

InChia sẻBạn thấy bài viết này có hữu ích không?Có;Không

Tin liên quan

  Chủ đề:  khóc ra m.áu kết mạc bệnh haemolacria có m.áu trong nước mắt preeti gupta chấn thương kết mạc vỡ kết mạc viêm kết mạc xuất huyếtXem thêmShareXem nhiềuCà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Cô gái 20 t.uổi bị phát hiện trái tim bên phải, CĐM hoang mang, bác sĩ lý giải03:33

  Tiêu điểm

  10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?21:29:44 30/05/2024Dấu hiệu báo động bệnh ung thư mà chỉ có thể phát hiện vào ban đêm09:30:55 30/05/2024Nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người trẻ đột quỵ14:51:17 31/05/20247 loại nước ép hỗ trợ giải độc gan, tốt cho sức khỏe17:03:10 29/05/20245 lời khuyên để có đôi mắt sáng, khỏe mạnh18:26:38 30/05/2024Những ai không nên ăn dứa?05:29:06 30/05/2024Uống cà phê đá mỗi ngày, liệu có hại cho sức khỏe?10:03:18 30/05/2024Một số thay đổi lối sống có thể giúp giảm mức cholesterol xấu20:18:28 29/05/2024

  Tin đang nóng

  Lễ an táng Đức Tiến: Nghẹn ngào khoảnh khắc con gái vẫy tay chào, dàn sao Vbiz gục khóc tiễn biệt phút cuối12:28:01 31/05/2024Đi họp lớp, lớp trưởng hỏi lương tôi bao nhiêu, tôi nói 70 triệu/tháng: Về nhà phát hiện bị 5 người trong lớp block11:58:28 31/05/2024Kim Hee Sun bị bạn thân “bóc” chuyện yêu đương12:56:32 31/05/2024Đón sinh nhật tròn 18 t.uổi, Shiloh vội đệ đơn xin bỏ họ của Brad Pitt khỏi tên10:41:57 31/05/2024Sinh nhật quý tử hào môn của Cường Đô La: Subeo lộ diện gây sốt, không gian tiệc cực hoành tráng15:27:14 31/05/2024Trước ăn hỏi, mẹ chồng tương lai gọi tôi sang ăn cơm để hỏi tội, tức mình tôi làm 1 việc táo bạo để sau này không bị chèn ép11:53:00 31/05/2024Diễn viên Lê Nam: Vợ ‘tay hòm chìa khóa’, mỗi ngày đưa tôi 500.000 đồng13:05:44 31/05/2024“Quốc sắc thiên hương Trung Quốc” quyến rũ với bodysuit, khó tin đã U5011:03:24 31/05/2024

  Tin mới nhất

  7 loại trái cây không nên ăn khi đói

  15:56:54 31/05/2024Để đảm bảo hấp thụ tối đa dinh dưỡng từ trái cây mà không gây hại cho sức khỏe, hãy chọn ăn trái cây vào các bữa ăn phụ hoặc sau bữa ăn chính một khoảng thời gian hợp lý.

  Dấu hiệu điển hình của ung thư thận

  15:45:25 31/05/2024Ung thư thận là một loại ung thư hiếm gặp, không gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu. Hầu hết mọi người không biết họ mắc phải tình trạng này trừ khi bác sĩ tình cờ phát hiện ra nó sau khi bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ.

  6 lý do bạn muốn bỏ ngay thói quen ăn trưa tại bàn làm việc

  14:46:53 31/05/2024Giờ ăn trưa là thời điểm tuyệt vời để bạn rời bàn làm việc, nhưng nếu bạn có thói quen ăn trưa ngay tại đây thì sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng.

  Trồng tảo xoắn Spirulina trong ống kín

  14:43:46 31/05/2024Một ưu thế nữa của hệ thống này là có thể chế tạo nhiều dạng, với quy mô kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người trồng, từ hộ gia đình sản xuất nhỏ đến các doanh nghiệp sản xuất quy mô công nghiệp.

  Cẩn trọng để tránh vắt sống ký sinh trên cơ thể

  14:40:53 31/05/2024Trong nhịp sống hiện đại hôm nay, câu chuyện con vắt đi vào cơ thể người nghe có vẻ lạ lẫm nhưng vẫn hiện hữu trong cuộc sống của người dân miền núi, vùng cao ở Thái Nguyên.

  Bệnh viện miền núi lần đầu làm kỹ thuật khó của tuyến trung ương

  12:16:21 31/05/2024BS Trường cũng cho biết thêm, các bác sĩ đã sử dụng dụng cụ khâu nối tiêu hóa tự động (Stapler) cùng kĩ thuật Blumgart, kĩ thuật Kakita cải biên trong thực hiện nối tụy với ruột, ống mật với ruột và dạ dày với ruột.

  Muốn hạnh phúc và sống lâu hơn hãy làm 2 điều này

  12:14:34 31/05/2024Elizabeth, người đoạt giải Nobel sinh lý và y học năm 2009, đã từng đúc kết về con đường trường thọ, đó là: Sống lâu trăm t.uổi, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, yếu tố khác chiếm 25%, và vai trò cân bằng cảm xúc tâm lý chiếm 50%.

  2 người nhập viện cấp cứu vì làm việc dưới trời nắng nóng

  12:11:18 31/05/2024Đang làm việc, anh P. cảm thấy nóng bức, vã mồ hôi, khát nước, nôn nhiều lần, đến tối xuất hiện thêm triệu chứng co rút tay chân, nóng bừng toàn thân nên nhập viện cấp cứu.

  Những thực phẩm ‘đại kỵ’ với bệnh nhân tiểu đường nhiều người chưa biết

  11:54:28 31/05/2024Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc có một chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ những loại thực phẩm nào nên tránh trong quá trình điều trị bệnh.

  5 thực phẩm vàng giúp bảo vệ sức khỏe thận

  11:47:49 31/05/2024Do đó việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày không chỉ tác động tới sức khỏe thận mà còn giúp bạn quản lý sức khỏe chung của cơ thể.

  Thoát vị đĩa đệm thắt lưng nên ăn gì, kiêng gì để giảm đau?

  11:42:23 31/05/2024Thực phẩm giàu lưu huỳnh là khoáng chất thiết yếu hỗ trợ sản xuất collagen. Nó có thể được tìm thấy trong các loại rau họ cải, rau arugula, sữa, trứng, các loại đậu.

  Càphê ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào sau hơn 60 phút?

  11:39:53 31/05/2024Tiến sỹ Mellor cho biết thời gian để caffeine chuyển hóa với mỗi người sẽ khác nhau, song hầu hết với mọi người, 1-2 giờ sau khi uống càphê, tác dụng kích thích sự tỉnh táo cũng như tác dụng lợi tiểu bắt đầu mờ dần.

  Có thể bạn quan tâm

  Dubai biến rác thải thực phẩm thành phân bón tăng màu mỡ đất

  Thế giới

  16:29:38 31/05/2024Khâu cuối cùng là các bao phân bón thành phẩm được đưa đến các nông trại khắp UAE. Người nông dân sử dụng chúng để tăng độ màu mỡ cho đất.

  Mâu thuẫn với con, c.hém c.hết cha

  Pháp luật

  16:24:23 31/05/2024Trên đường bỏ trốn khỏi địa phương sau khi gây án g.iết n.gười, Nguyễn Chí Hùng (SN 1993, ngụ phường 2, TP Đà Lạt) đã bị Công an bắt giữ.

  Hot nhất Weibo: Vương Nhất Bác bị cướp sạch công lao bởi một sao nam lắm t.iền, netizen hô hào đòi lại công bằng

  Hậu trường phim

  15:35:53 31/05/2024Tối 30/5, ban tổ chức Bạch Ngọc Lan – g.iải t.hưởng phim truyền hình đình đám bậc nhất Trung Quốc – chính thức công bố các đề cử cho mùa năm nay.

  Bị trêu chọc, cầu thủ đắt giá nhất thế giới Neymar thẳng tay lấy dao rạch bánh xe của đồng đội

  Sao thể thao

  15:33:08 31/05/2024Neymar và người đồng hương Brazil Renan Lodi là những người đồng đội tại CLB Al Hilal. Là anh chàng hay đùa, những ngày qua Lodi đã trêu chọc Neymar bằng nhiều trò khác nhau, mới nhất là màn buộc lại dây giày của siêu sao 31 t.uổi.

  HOT: “Nữ thần fancam” Hani (EXID) kết hôn với bạn trai bác sĩ sau 4 năm hẹn hò

  Sao châu á

  15:32:26 31/05/2024Vào ngày 31/5, Sports Kyunghang đưa tin độc quyền Hani (EXID) và bác sĩ tâm lý Yang Jae Woong sẽ kết hôn vào tháng 9 tới.

  Giọng ca khiến NSND Hồng Vân rơi nước mắt từng làm bốc vác, xe ôm

  Nhạc việt

  15:28:31 31/05/2024NS Đức Trí tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của cả ê kip, khán giả sẽ được thưởng thức vở đại nhạc kịch Chuyến tàu huyền thoại một cách mãn nhãn, ngập tràn cảm xúc.

  Thông tin chính thức liên quan tin đồn nghệ sĩ Hoài Linh nhập viện vì đột quỵ, tình trạng nguy cấp

  Sao việt

  15:20:42 31/05/2024Nam nghệ sĩ tỏ ra bất lực vì lần nữa bị tung tin bịa đặt gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Như vậy, thông tin nghệ sĩ Hoài Linh đang cấp cứu, sức khỏe chuyển biến xấu là hoàn toàn sai lệch.

  FC Online ra mắt 24 đội tuyển tham dự EURO 2024

  Mọt game

  15:07:22 31/05/2024Tập hợp những ngôi sao đẳng cấp đến từ những câu lạc bộ hàng đầu thế giới, mùa thẻ EURO 24 của đội tuyển Bồ Đào Nha chắc chắn là Team Color quốc dân để cho các game thủ lựa chọn.

  K-Pop sôi động cuộc đua âm nhạc tháng 6

  Nhạc quốc tế

  14:58:08 31/05/2024Theo thông tin từ công ty quản lý WakeOne và Swing Entertainment, nhóm nhạc nữ Kep1er sẽ trở lại với album đầy đủ đầu tay mang tên Kep1 going On vào 3/6. Album sẽ bao gồm 10 bài hát, trong đó bài hát chủ đề mang tên Shooting Star.

  Vợ đảm trổ tài làm chân gà om bia ngon thế này bảo sao chồng mê cơm nhà

  Ẩm thực

  14:56:03 31/05/2024Chân gà mềm thấm đẫm nước sốt đậm đà, mặn ngọt hòa cùng vị cay của ớt vô cùng ngon. Hãy cùng vào bếp làm chân gà om bia hấp dẫn bạn nhé!

  Cần Thơ: Sạt lở bờ sông Bình Thủy làm hư hại 10 căn nhà

  Tin nổi bật

  14:30:16 31/05/2024Sáng 31/5, tại khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa (quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng bên sông Bình Thủy, làm ảnh hưởng 10 căn nhà của người dân.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *