Đừng chủ quan, quầng thâm dưới mắt có thể tiết lộ sự thật về sức khỏe của bạn

Quầng thâm dưới mắt là tình trạng thường gặp phải ở cả nam và nữ, khiến chúng ta trông già hơn tuổi và xỉn màu da mặt. Để tìm cách cải thiện đôi mắt “gấu trúc”, bạn hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề mắt thâm là bệnh gì cùng Em đẹp nhé!

Vấn đề tuổi tác

Lão hóa tự nhiên là một yếu tố chủ yếu gây ra quầng thâm dưới mắt bạn. Khi càng lớn tuổi, làn da của chúng ta sẽ ngày càng trở nên mỏng đi, lượng chất béo và collagen cần thiết để duy trì độ đàn hồi cho da cũng giảm xuống đáng kể. Hậu quả khiến cho các mạch máu sẫm màu bên dưới làn da trở nên rõ hơn, vùng dưới mắt bị sẫm màu lộ rõ.

thamat 16035731

Mất nước

Mất nước cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây quầng thâm mắt. Khi cơ thể bạn không nhận được lượng nước thích hợp, vùng da bên dưới mắt bạn sẽ bắt đầu trông sẫm màu, các mạch máu dưới vùng da nhạy cảm sưng lên và gây ra bọng mắt.

6dauhieudienhinhchungtocothebanbimatnuoc 160620534

Đi nắng nhiều

Đi nắng nhiều gây quầng thâm mắt do tình trạng tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời ức chế cơ thể bạn sản xuất nhiều melanin – sắc tố cung cấp màu sắc cho làn da. Hãy đeo kính thường xuyên khi đi nắng nếu bạn không muốn vùng da dưới mắt bị tối đi tạo thành quầng thâm.

Dấu hiệu của bệnh dạ dày mãn tính

Quầng thâm mắt cũng là dấu hiệu cho thấy dạ dày của bạn đang gặp nhiều vấn đề. Theo quan sát, nghiên cứu ở những bệnh nhân bị viêm dạ dày mãn tính, nếu chức năng tiêu hoá, hấp thụ bị suy giảm trong thời gian dài, dạ dày bị viêm đi viêm lại nhiều lần, quầng thâm mắt cũng nặng hơn. 

20190927200926832533viem loet da day 160506138

Thận hoạt động động kém

Quầng thâm mắt báo hiệu một số bệnh về thận như viêm cầu thận, sỏi thận, chức năng thận trong cơ thể suy yếu. Ngay khi gặp phải hiện tượng quầng thâm dưới mắt trong suốt thời gian dài thì bạn nên chủ động đi xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thận để xác định rõ cơ thể đang mắc bệnh gì, từ đó có phương hướng điều trị đúng cách.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *