Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng ăn chất béo?

1. Bạn có thể cảm thấy đói hơn

1 what could happen to your body if you stop eating fat 125205036

Khi bạn cắt giảm chất béo, bạn có thể nhận thấy rằng bạn không thấy no sau khi ăn. Chất béo là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta luôn cần trong chế độ ăn uống nhưng chỉ cần một lượng vừa phải. Và nếu bạn không tiêu thụ đủ chất béo cần thiết, bạn sẽ phải tìm kiếm nguồn calo ở những nơi khác.

2. Trí nhớ giảm sút

2 what could happen to your body if you stop eating fat 125214583

Nếu loại bỏ hoàn toàn chất béo, bạn có thể nhận thấy mình không tỉnh táo nữa. Chất béo tốt có thể cải thiện sức khỏe của não bộ. Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm các chất béo lành mạnh như dầu ô liu, các loại hạt và cá có thể giúp tăng cường trí nhớ. Tiêu thụ đủ chất béo tốt có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ.

3. Bạn có thể mắc bệnh tim

3 what could happen to your body if you stop eating fat 125223725

Chế độ ăn Địa Trung Hải, giàu chất béo tốt có thể làm giảm nguy cơ đau tim. Theo một nghiên cứu, những người ăn hơn nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15%. Do đó đừng bỏ qua chất béo trong chế độ ăn hàng ngày bạn nhé!

4. Bạn có thể tăng cân

4 what could happen to your body if you stop eating fat 125233023

Khi bạn theo một chế độ ăn ít chất béo, cơ thể sẽ không thể đốt cháy chất béo đều đặn. Một số chất béo lành mạnh chẳng hạn như chất béo trong hạnh nhân có thể cải thiện sự trao đổi chất.

5. Khó tăng cơ

5 what could happen to your body if you stop eating fat 125242601

Ăn chất béo tốt và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp. Chất béo cũng có thể làm tăng nồng độ protein trong cơ thể, do đó giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện căng thẳng.

6. Hệ miễn dịch suy yếu

6 what could happen to your body if you stop eating fat 125251789

Lượng axit béo cần thiết có đủ trong cơ thể sẽ bảo vệ hệ miễn dịch. Ngoài ra, nhiều loại vitamin hấp thụ tốt hơn khi tiêu thụ với chất béo. Nếu bạn loại bỏ chất béo tốt khỏi chế độ ăn uống của mình, bạn có thể khiến cơ thể không nhận đủ vitamin.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *