Đàn ông sau 40 t.uổi không nên quá tự phụ: Ăn đủ 4 loại thực phẩm này vừa bổ sung nội tiết tố, vừa giúp chống lão hóa, duy trì sức khoẻ quý ông

Sức khỏe nam giới t.uổi 40 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quý ông. Độ t.uổi 40 nằm trong khoảng t.uổi trung niên và cũng là mốc thời gian của những sự thay đổi.

Trong đó, những đổi thay về sức khỏe và nguy cơ mắc một số bệnh là vấn đề rất cần được xem trọng.

dan ong sau 40 tuoi khong nen qua tu phu an du 4 loai thuc pham nay vua bo sung noi tiet to vua giup chong lao hoa duy tri suc k f23 5841046

Có câu: “Đàn ông 40 như một bông hoa”. Đây là câu nói khiến nhiều đấng mày râu tự hào, nhưng sự thật thì sao? Có lẽ không phải là những tín hiệu đáng vui mừng.

Khi người đàn ông bước qua t.uổi 40, chức năng cơ thể suy giảm và các cơ quan khác nhau sẽ lão hóa nhanh hơn. Đặc biệt, đối với nam giới ở độ t.uổi này có già có trẻ, công việc cũng đang trong giai đoạn phát triển nên gánh nặng đè lên vai rất nhiều.

Ngoài ra, lượng nội tiết tố nam trong cơ thể vào thời điểm này cũng sẽ giảm xuống. Khi thiếu hụt thì sức khỏe của người đàn ông cũng bị ảnh hưởng, thậm chí có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, mạch m.áu não. bệnh tật, loãng xương và tiểu đường.

Vì vậy, đàn ông khi bước qua t.uổi 40 không nên tự phụ một cách mù quáng mà nên chú ý giữ gìn cơ thể nhiều hơn. Thực tế, đối với nam giới, nếu giữ được nội tiết tố nam trong cơ thể ở trạng thái đầy đủ thì thể chất sẽ tốt hơn. Vì nội tiết tố nam là chất chính để duy trì các đặc tính của nam giới.

Cơ thể sẽ phản ứng như thế nào khi nội tiết tố nam không đủ trong cơ thể?

1. Tính khí xấu

Khi còn trẻ, nội tiết tố nam tiết ra mạnh mẽ. Lúc này, hầu hết đàn ông vẫn tâm lý an phận, chăm lo vợ con, nghe theo sự sắp đặt của lãnh đạo. Nhưng sau một độ t.uổi nhất định, nội tiết tố nam từ từ giảm đi, nhất là khi bước vào t.uổi mãn kinh thì tính tình sẽ trở nên tồi tệ hơn, hay cáu gắt, bực mình vô cớ.

2. Suy giảm năng lượng

dan ong sau 40 tuoi khong nen qua tu phu an du 4 loai thuc pham nay vua bo sung noi tiet to vua giup chong lao hoa duy tri suc k 538 5841046

Trẻ và khỏe thường được dùng để mô tả một người đàn ông. Lý do chính là khi một người đàn ông còn trẻ, anh ta có đủ nội tiết tố nam, đặc điểm nam tính rất rõ ràng và con người cũng rất sung sức. Tuy nhiên, khi nội tiết tố nam không đủ, nam giới dễ bị mệt mỏi, sinh lực không được như trước. Cũng có một số nam giới bị mất ngủ, trí nhớ và hiệu quả công việc giảm sút.

3. Rụng lông trên cơ thể

Nam giới tiết ra đầy đủ nội tiết tố sẽ khiến lông trên cơ thể phát triển mạnh mẽ. Một số nam giới thậm chí còn cạo râu cách ngày. Tuy nhiên, nếu nam giới thiếu nội tiết tố thì lông trên cơ thể sẽ mọc chậm hơn, thậm chí còn có thể bị rụng, do đó nam giới không đủ nội tiết tố sẽ cho người ta cảm giác “đàn bà” hơn.

Vì vậy, nam giới khi nhận thấy nội tiết tố trong cơ thể không đủ thì nên bổ sung kịp thời. Thực phẩm bổ sung là một cách an toàn và hiệu quả để điều chỉnh nội tiết tố và tăng cường sức đề kháng.

Nam giới bổ sung nội tiết tố nam, đừng quá thanh đạm mà nên ăn nhiều những thực phẩm sau:

1. Hàu

dan ong sau 40 tuoi khong nen qua tu phu an du 4 loai thuc pham nay vua bo sung noi tiet to vua giup chong lao hoa duy tri suc k 99f 5841046

Hàu là một loại thực phẩm rất giàu kẽm. Kẽm là chất không thể thiếu để bổ sung nội tiết tố cho nam giới. Tuy nhiên, so với các loại thực phẩm khác, giá hàu đắt hơn nên nam giới ít khi sử dụng.

2. Vừng đen

dan ong sau 40 tuoi khong nen qua tu phu an du 4 loai thuc pham nay vua bo sung noi tiet to vua giup chong lao hoa duy tri suc k bef 5841046

Vừng đen là một loại thực phẩm đặc trưng có màu đen, tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, bổ thận tráng dương. Vì vậy, nam giới có thể ăn một nắm nhỏ hạt vừng đen mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người không nhai kỹ được nên cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng của nó. Vì vậy, cách tốt nhất để ăn hạt mè đen là xay thành bột rồi ngâm với nước.

3. Nhân sâm

Còn về nhân sâm thì chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua, nó là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Chức năng chính của nó là bồi bổ sinh lực cho cơ thể và nâng cao tinh thần. Tất nhiên, bạn không thể ăn nhiều nhân sâm một lúc, tốt nhất nên cắt vài lát nhân sâm mỗi ngày để ngâm nước.

4. Tỏi tây

dan ong sau 40 tuoi khong nen qua tu phu an du 4 loai thuc pham nay vua bo sung noi tiet to vua giup chong lao hoa duy tri suc k 66e 5841046

Tỏi tây có thể nói là một loại rau rất thông dụng trong cuộc sống, đi vào kinh lạc gan thận. Nó không chỉ được mệnh danh là “thực phẩm bổ gan” mà còn có tác dụng tráng dương nên nam giới rất thích hợp ăn tỏi tây thường xuyên. Tỏi tây có thể chế biến thành nhiều món ăn và kết hợp với một số thực phẩm để bổ thận tráng dương như trứng, tôm khô, cá…

Nghiên cứu đảo ngược quá trình lão hóa

Nghiên cứu từ nhóm nhà thần kinh học tại Đại học Stanford đã phát hiện cách các tế bào miễn dịch trở nên rối loạn chức năng khi con người già đi.

nghien cuu dao nguoc qua trinh lao hoa 509 5568877

Khám phá có thể hữu ích trong tương lai.

Từ đó, dẫn đến chứng tăng viêm – yếu tố chính trong hầu hết bệnh liên quan đến t.uổi tác, từ ung thư đến suy giảm nhận thức. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, rối loạn chức năng miễn dịch có thể được đảo ngược. Đồng thời, nghiên cứu chỉ ra các liệu pháp chống lão hóa trong tương lai.

Khi già đi, hệ thống miễn dịch của con người ngày càng rối loạn chức năng. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là hệ thống miễn dịch có thể phản ứng chậm hơn với n.hiễm t.rùng. Với số khác, điều đó có nghĩa là các tế bào miễn dịch bị lỗi bắt đầu tấn công liên tục tế bào khỏe mạnh, gây ra viêm mãn tính cấp thấp. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, chứng viêm mãn tính này đóng một vai trò quan trọng trong nhiều bệnh liên quan đến t.uổi tác, đặc biệt là ở não.

Trọng tâm cụ thể của nghiên cứu là một loại hormone có tên prostaglandin E2 (PGE2). Mức độ hormone đặc biệt này trước đây đã được phát hiện là tăng lên khi lão hóa. PGE2 cũng được biết là có khả năng thúc đẩy hoạt động viêm trong các tế bào miễn dịch.

Phần đầu tiên của nghiên cứu đã giải mã chính xác cách PGE2 bắt đầu hoạt động viêm trong đại thực bào – tế bào bạch cầu miễn dịch cơ bản. Trong các thí nghiệm trên động vật và tế bào người, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách PGE2 trực tiếp kích hoạt hoạt động viêm rối loạn chức năng ở đại thực bào.

Sau đó, các nhà nghiên cứu xác nhận, một lần nữa trong cả tế bào chuột và người, rằng các đại thực bào già hơn tạo ra nhiều PGE2 đáng kể so với các tế bào trẻ. Phần cuối cùng của nghiên cứu khám phá điều gì sẽ xảy ra khi ức chế cơ chế PGE2-EP2 này. Các thí nghiệm ban đầu cho thấy, những tế bào đại thực bào già biến đổi khi cơ chế này bị phá vỡ. Các đặc điểm viêm biến mất và tế bào cũ được trẻ hóa hiệu quả.

Việc ức chế cơ chế này ở các mô hình chuột già bị suy giảm nhận thức dẫn đến kết quả ấn tượng hơn. Những con chuột già nhận được một loại thuốc thử nghiệm ngăn chặn liên kết PGE2-EP2. Kết quả là, có sự đảo ngược trong quá trình suy giảm nhận thức.

Nghiên cứu cung cấp cho các nhà khoa học hướng đi để phát triển các hợp chất mới, nhằm phá vỡ hoạt động rối loạn chức năng liên quan đến t.uổi tác. Có thể, sẽ còn một thời gian dài để liệu pháp lâm sàng chống lão hóa mới xuất hiện từ những phát hiện này. Tuy nhiên, nhưng nếu được xác thực, khám phá này sẽ đưa ra một lộ trình thú vị để sản xuất các liệu pháp chống lại những bệnh liên quan đến t.uổi tác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *