5 báo động đỏ cho thấy cơ thể bạn đang thiếu vận động trầm trọng

Việc tập thể dục thường xuyên là một trong những cách hiệu quả giúp cơ thể lấy lại cân bằng và giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn nhận thấy cơ thể đang gặp phải những dấu hiệu dưới đây thì nên lên chế độ tập luyện ngay nếu không muốn mỗi ngày của bạn đều trôi qua trong sự mệt mỏi nhé.

Mắt sưng húp

Lối sống ít vận động là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng giữ nước, sưng mắt. Vì vậy, mắt sưng là một tín hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu vận động. Yoga được cho là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này nhằm tạo áp lực lên cơ thể và tăng cường tuần hoàn. Một khi bạn bắt đầu kết hợp một số bài tập vân động vào thói quen hàng ngày, tình trạng mắt sưng sẽ giảm.

luoi van dong 17 192954616

Táo bón

Ngồi nhiều sẽ khiến thời gian thức ăn di chuyển qua ruột già bị chậm lại. Do đó, lượng nước cơ thể hấp thụ đến phân bị hạn chế, dẫn đến táo bón. Vận động thường xuyên sẽ cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngay cả việc tập một động tác đơn giản 5 phút mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa táo bón.

Bạn là người hay quên

Nếu thường cảm thấy bị sao nhãng, hay quên, bạn có thể cân nhắc về việc vận động nhiều hơn một chút.Một nghiên cứu cho thấy những người có lối sống ít vận động có những thay đổi cấu trúc trong não ở khu vực thùy thái dương giữa.Thùy này chịu trách nhiệm về khả năng ghi nhớ. Tập thể dục đã được chứng minh giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chứng hay quên, mất tập trung.

Đau đầu gối thường xuyên

Vận động, đặc biệt là các bài tập aerobic tác động thấp là cách tốt nhất để nới lỏng các khớp, giảm bớt các triệu chứng viêm khớp..Bệnh nhân bị đau đầu gối mãn tính nên tập một bài tập thể dục. Bằng cách tập thể dục thường xuyên, cơ bắp của bạn sẽ được tăng cường và trở nên linh hoạt hơn.

Bạn có cảm giác thèm ăn đường.

Hoạt động thể chất giúp chống lại cơn thèm đường một cách kỳ diệu. Nó giúp bạn tăng cường năng lượng và giải phóng endorphin. Các hormone hạnh phúc làm giảm cảm giác thèm ăn đường đáng kể. Vì vậy, bạn nên vận động ít nhiều để ngăn ngừa trầm cảm.

Loan Mạc (Dịch)/Brightside

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *