Nếu bạn cảm thấy quá đau, hãy nói với chồng dừng lại và đừng cố tiếp tục. Bạn không hề có lỗi trong việc bỏ dở giữa chừng.

Bài viết liên quan:

Kem bôi trĩ Hemorrhostop: công dụng, ưu nhược điểm, có tốt không

Chứng bệnh xuất tinh sớm – nỗi “ám ảnh” của đấng mày râu

Ung thư dạ dày nên ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho dạ dày

Co thắt âm đạo là một điều làm cho quan hệ cực đau đớn ở nữ giới. Các chuyên gia mô tả, co thắt âm đạo là một rối loạn chức năng tình dục. Nếu bạn đang phải đối diện với chứng co thắt âm đạo, bạn sẽ rất căng thẳng và lo lắng. Nó chắc chắn sẽ tác động những điều tồi tệ lên chuyện quan hệ tình dục của bạn và khiến cả hai cùng bực bội. Nhưng hãy bình tĩnh, co thắt âm đạo có thể điều trị được, quan trọng là cả hai phải hỗ trợ lẫn nhau.

Dưới đây là những điều bạn cần phải yêu cầu chồng giúp mình khi bạn đang phải trải qua những cơn đau do chứng co thắt âm đạo gây ra:

phu nu bi co that khi “yeu”, hay de nghi chong lam nhung dieu nay - 1

Nếu bạn đang phải đối diện với chứng co thắt âm đạo, bạn sẽ rất căng thẳng và lo lắng. Nó chắc chắn sẽ tác động những điều tồi tệ lên chuyện quan hệ tình dục của bạn và khiến cả hai cùng bực bội. (Ảnh minh họa)

Đề nghị anh ấy đưa đi khám bác sĩ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị co thắt âm đạo. Nó có thể là những tổn thương tâm lí lo lắng vì đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc hãm hại trước đây. Điều này khiến họ sợ hãi mỗi khi quan hệ và gây ra sự co thắt bất thường.

Ngoài những yếu tố về cảm xúc, có những nguyên nhân khác như nhiễm trùng đường tiết niệu, mãn kinh hoặc tác dụng phụ của thuốc cũng có thể là “thủ phạm” gây co thắt âm đạo và đau đớn khi quan hệ.

Khi bạn cảm thấy quá đau đớn trong lúc làm “chuyện ấy”, đấy là thời điểm bạn nên nói với chồng để cùng nhau đi khám bác sĩ. Đừng quá xấu hổ khi thừa nhận hoặc giấu diếm chồng. Bạn cần có anh ấy trong tình huống này. Người đàn ông của bạn sẽ đưa bạn đi khám, đặt lịch hẹn và giúp bạn vững tâm hơn.

phu nu bi co that khi “yeu”, hay de nghi chong lam nhung dieu nay - 2

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị co thắt âm đạo. Nó có thể là những tổn thương tâm lí lo lắng vì đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc hãm hại trước đây. (Ảnh minh họa)

Dừng chuyện quan hệ lại khi bạn quá đau đớn

Vì muốn chồng vui, nhiều người phụ nữ đã cố gắng gồng mình gánh chịu cảm giác đau đớn để “mãn cuộc yêu”. Nhưng đấy là cách khiến bạn càng sợ hãi chuyện “yêu” hơn nữa và từ lần sau bạn sẽ luôn có tâm lí co mình lại mỗi khi gần gũi chồng. Đấy là một điều vô cùng tồi tệ.

Nếu bạn cảm thấy quá đau, hãy nói với chồng dừng lại và đừng cố tiếp tục. Bạn không hề có lỗi trong việc bỏ dở giữa chừng.

Thử nghiệm những điều khác cùng vợ

Có thể, khi quan hệ ở một tư thế nào đó không phù hợp sẽ khiến phụ nữ cảm thấy cực kì đau đớn. Đây chính là lúc bạn cùng với chồng nên thử nghiệm những điều khác nhau để tìm ra nguyên nhân. Khi vợ chồng xác định được điều gì gây ra sự đau đớn đến vậy, cả hai có thể tránh để không tạo ra những ức chế và sợ hãi khi gần gũi.

phu nu bi co that khi “yeu”, hay de nghi chong lam nhung dieu nay - 3

Nếu bạn cảm thấy quá đau, hãy nói với chồng dừng lại và đừng cố tiếp tục. Bạn không hề có lỗi trong việc bỏ dở giữa chừng. (Ảnh minh họa)

Không bỏ bê chuyện “Yêu”

Vợ bị đau đớn khi “yêu” nhưng điều đó không có nghĩa là chuyện tình dục phải chấm dứt hoàn toàn. Việc ngừng “yêu” sẽ chỉ làm cho hai bạn mãi mãi không tìm ra giải pháp hòa hợp. Né tránh chuyện chăn gối không phải là cách giải quyết.

Cả hai vợ chồng nên tiếp tục thử “yêu” dù trước đó đã từng có những lần gián đoạn đi chăng nữa. Hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng bằng màn dạo đầu, âu yếm, vuốt ve cơ thể và thử nhiều vị trí khác nhau. Như vậy, sẽ tìm được giải pháp hợp lí nhất cho hai người.

Theo M.Khuê (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY