5 thói quen đang dần hủy hoại dáng người của bạn

Ngồi nhiều để học và làm việc dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về xương cột sống rất cao, đặc biệt là các bệnh đau lưng, đau cổ vai gáy, kèm theo đó là chứng gù, còng lưng, hỏng dáng người, ngoại hình xấu đi theo thời gian. Có rất nhiều những thói quen chúng ta mắc phải hàng ngày, khiến khung xương bị ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến vẻ đẹp cơ thể. Cùng xem bạn có đang mắc những thói quen xấu dưới đây không nhé.

Cúi đầu xem điện thoại

Cúi đầu xem điện thoại là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Thói quen này tác động không nhỏ lên xương cổ, từ đó gây ra cơn đau cổ, lâu dần làm hỏng dáng đứng của bạn. Do vậy, hãy bắt đầu thay đổi thói quen sử dụng điện thoại bằng cách cầm điện thoại lên cao, để ngang với tầm mắt của mình thay vì cúi gập đầu xuống xem điện thoại quá lâu.

photo 0 1506074219621 184151885

Vắt chân ra sau ghế khi ngồi

Thói quen vắt chân ra sau ghế khi ngồi tưởng như vô hại nhưng lại mang đến những tác hại không nhỏ đến phần hông và dáng người của chúng ta. Bạn hãy bỏ ngay tư thế ngồi này nếu không muốn gặp phải các triệu chứng tê nhức, đau mỏi, hỏng dáng.

anhdaidien 184517322

Ngủ áp mặt vào gối

Tư thế ngủ này không những gây hại cho cột sống và cổ mà còn ảnh hưởng xấu đến da mặt, đặc biệt là khi bạn nằm nghiêng mặt sang một bên trong khoảng thời gian dài. Nếu muốn giữ cho dáng người luôn đúng chuẩn và da mặt tươi tắn, sáng khỏe, bạn tuyệt đối không nên nằm sấp. Thói quen nằm sấp còn rất dễ hình thành các nếp nhăn, dần dần sẽ hằn sâu trên khuôn mặt của bạn.

namsapvpce 184243428

Cúi người rửa bát

Cũng tương tự như khi cúi người xem điện thoại, khom người lúc rửa bát cũng làm hỏng khung xương và dáng của bạn. Hơn nữa, với tư thế đứng này kết hợp với việc tay phải hoạt động liên tục còn có thể gây đau tay và đau bả vai nữa. Hãy cố gắng sửa đổi bằng thói quen này bằng cách đứng thẳng.

1604292885 1604047667 418 thumbnail width640height480 184403347

Xách đồ bằng 1 tay

Chẳng cần nói nhiều, ai cũng biết rằng xách đồ lệch một bên bằng một tay sẽ gây hại nghiêm trọng đến mức nào đến dáng người. Tư thế này gây áp lực lớn lên cột sống, về lâu về dài sẽ dẫn đến cong vẹo cột sống. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng chia thành 2 túi nặng tương đương nhau và xách 2 bên cho cân bằng nhé nhé.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *