5 hiểm họa không ngờ từ thói quen cắn móng tay

Cắn móng tay là thói quen xấu mà chúng vẫn thường xuyên bắt ở cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là giới trẻ. Nếu như bạn vẫn còn suy nghĩ đây là một thói quen bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe thì hãy tìm hiểu thêm dưới bài viết này cùng Em đẹp nhé. Cắn móng tay tiềm ẩn những mối hiểm họa không ngờ tới sức khỏe của bạn.

Nhiễm khuẩn

Vị trí dưới móng tay là nơi ẩn náu của nhiều loại vi khuẩn có hại như khuẩn salmonella, E.Coli hay vi khuẩn gây cảm cúm. Nếu có thói quen cắn móng tay, bạn đang tạo điều kiện thuận lợi để chúng xâm nhập vào miệng và xuống dạ dày, gây bệnh cho cơ thể.

1847457 120233262

Nổi mụn

Ít ai biết cắn móng tay là nguyên nhân gián tiếp gây ra mụn cóc, mụn nước, thông thường là  do vi khuẩn HPV. Nếu bạn chạm ngón tay nhiễm khuẩn lên mặt, mụn sẽ có cơ hội lây lan trên da. 

Móng tay biến dạng

Thói quen cắn móng tay có thể khiến bộ phận cơ thể này của bạn bị biến dạng vĩnh viễn. Trong đó có nguy cơ móng tay tách rời khỏi phần đệm thịt dưới, khiến móng tay dần thu hẹp, dẫn đến việc hoàn toàn tiêu biến.

can mong tay 2 1443507278xwfv 600x450 120306194

Nhiễm trùng móng tay

Một trong những tác dụng phụ tiêu cực của việc cắn móng tay là gây ra các vết trầy xước. Nghiêm trọng hơn, đây chính là cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn, nấm men và nhiều vi sinh vật khác xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng móng tay và thậm chí gây nhiễm trùng trong máu. Căn bệnh này còn được gọi là paronychia (viêm mé) gây ra đau đớn và sưng phù móng tay.

1847450 120532164

Vấn đề về răng miệng

Cắn móng tay không chỉ ảnh hưởng đến móng tay, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Cụ thể, thói quen lâu ngày này sẽ làm cho răng của bạn bị xô dịch, sứt mẻ hoặc trở nên yếu dần theo thời gian.  Ngoài ra, còn tiềm ẩn nguy cơ gây hỏng men răng, làm mất sự liên kết của răng hàm trên và hàm dưới, gây viêm nướu.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *